DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội: Vận hội mới - Hành động mới

Văn Sinh
12-10-2021 20:37
Kinhtedothi - Tối 12/10, nhân kỷ niệm Ngày Doanh Nhân Việt Nam (13/10), Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) tổ chức chương trình “Tết doanh nhân trực tuyến - Vận hội mới - Hành động mới" như một sự khẳng định tâm thế mới của doanh nhân Thủ đô trước thời cuộc.
 Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay qua hình thức trực tuyến
Chủ tịch HANOIBA Trần Đăng Nam trong bài phát biểu khai mạc đánh giá, nền kinh tế Việt Nam và toàn cầu đã gặp một bài toán chưa hề có tiền lệ - đại dịch Covid-19. Đợt tấn công lần thứ tư của đại dịch tại nước ta từ đầu năm 2021, với những diễn biến đặc biệt nghiêm trọng, đã khiến các doanh nghiệp Thủ đô nói riêng, cả nước nói chung phải chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Nhiều doanh nghiệp bị đình trệ, nhiều nhà máy dừng sản xuất, đời sống kinh tế xã hội đảo lộn.

"Tuy nhiên, trong bức tranh với những mảng màu trầm ấy, các thế hệ doanh nhân chúng ta thật tự hào khi vẫn nhìn thấy nhiều điểm sáng, ví như những doanh nghiệp thay đổi mô hình kịp thời trong sóng gió, những doanh nghiệp áp dụng các phương pháp quản lý phù hợp để phát triển, những tấm gương doanh nhân linh hoạt thích ứng - chủ động sáng tạo mang đến một loạt các sản phẩm - dịch vụ mới trong giai đoạn khủng hoảng", Chủ tịch HANOIBA nhấn mạnh.

Trong bối cảnh đó, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên vượt qua khó khăn; cùng hội viên tổ nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện rõ vai trò của doanh nhân với cộng đồng, xã hội.

Chủ tịch Trần Đăng Nam cho biết thêm, năm nay HANOIBA đón một Tết Doanh nhân đặc biệt nhất từ trước đến nay, khi không thể gặp gỡ trực tiếp, mà cùng giao lưu - trao đổi trên nền tảng trực tuyến. Sự thay đổi này của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội thể hiện được 2 định hướng trong hoạt động: Quyết tâm ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, chuyển đổi số triệt để các hoạt động để tiến tới kỷ nguyên 4.0, bước vào giai đoạn “bình thường mới”; Chứng minh rằng không khoảng cách nào có thể làm mờ đi sợi dây thân tình đã gắn bó sâu sắc giữa doanh nhân trẻ Thủ đô suốt 28 năm qua.

"Đó là những điểm mấu chốt của tinh thần Thích ứng - Đổi mới - Gắn kết - Chia sẻ - Cùng phát triển, mà Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đang cùng nhau đẩy mạnh tại nhiệm kỳ khóa VIII lần này", ông Trần Đăng Nam nói.

Cũng tại chương trình lễ kỷ niệm Ngày Doanh Nhân Việt Nam của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, diễn ra phần trao đổi, chia sẻ trực tiếp giữa các doanh nhân và chuyên gia, doanh nhân trẻ và đàn anh kỳ mục của Hội. Đây là dịp để các thế hệ HANOIBA gặp gỡ, kể những câu chuyện kinh doanh, chuyện đời thân tình gần gũi, cùng nhau đón “Giao thừa” Tết Doanh nhân trực tuyến.
 Phần chia sẻ của lãnh đạo Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội

Tại phần chia sẻ của lãnh đạo HANOIBA, Chủ tịch Trần Đăng Nam một lần nữa nhấn mạnh đến những giải pháp mà Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã, đang và tiếp tục làm để giúp đỡ hội viên thích ứng, vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19. Trong đó nhấn mạnh đến quá trình chuyển đổi số. Bên cạnh đó, Hội sẽ nâng tầm hoạt động, mở rộng giao lưu hợp tác, tích cực tham gia đóng góp cho xã hội.

Phó Chủ tịch HANOIBA Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Chủ tịch HĐQT MISA chia sẻ thêm, thời gian qua, dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Hội vẫn tổ chức được nhiều chương trình đào tạo giúp trang bị kiến thức cho hội viên; tạo sân chơi, diễn đàn để hội viên gặp gỡ, giao lưu, tìm giải pháp mới, hướng đi mới trong đại dịch.

Về chuyển đối số, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Hoàng cho biết, để giúp đỡ hội viên kết nối với nhau một cách dễ dàng, thuận tiện, HANOIBA có 3 mục tiêu, gồm: Chuyển đổi nền tảng HANOIBA Contact, để hội viên chủ động tìm kiếm kết nối với nhau mà không nhất thiết thông qua văn phòng Hội; Tiếp đó là triển khai nền tảng xã hội riêng cho Hội; Triển khai nền tảng kết nối số giữa hội viên. Bên cạnh đó, HANOIBA cũng tích cực giúp đỡ chuyển đổi số ngay chính trong doanh nghiệp hội viên.

Về vấn đề giúp đỡ hội viên mới, Phó Chủ tịch Nguyễn Khoa Bảo - Chủ tịch HĐQT FSI lưu ý, HANOIBA có Ban Xúc tiến thương mại và đầu tư - nơi hội viên có thể bán sản phẩm chéo cho nhau và cũng là một kênh để giao lưu học hỏi lẫn nhau. Với tinh thần mới đứng trước vận hội mới như hiện nay, Phó Chủ tịch Nguyễn Khoa Bảo tin tưởng Ban Chấp hành khóa VIII HANOIBA sẽ hoàn thành các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ, qua đó nâng tầm doanh nghiệp - doanh nhân Thủ đô.

 • Hà Nội đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp FDI
  Kinhtedothi - TP Hà Nội cam kết luôn quan tâm và đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đặc biệt sau tác động tiêu cực của dịch Covid-19, hỗ trợ các doanh nghiệp ổn địn...
  19-10-2021 18:11
 • Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”
  Kinhtedothi - Đồng hành cùng khách hàng (KH) bước vào “bình thường mới”, Nam A Bank vừa triển khai chương trình “Quà tặng yêu thương – Chào bình thường mới” với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn, ý nghĩa ...
  19-10-2021 17:31
 • Tự hào văn hóa Petrovietnam, phát huy bản sắc PV GAS
  Kinhtedothi - Trong hơn 31 năm hình thành và phát triển, trên từng nấc thang vươn cao, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) luôn là sức mạnh tinh thần, điểm tựa vững chãi để nâng cánh khát vọng PV GAS. Đó l...
  19-10-2021 17:26
 • Doanh nghiệp tư nhân vẫn ngại lớn
  Kinhtedothi - Những yếu kém nội tại vừa là hạn chế vừa là nguyên nhân cản trở quá trình nâng cao năng lực của khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam. Bên cạnh đó, vẫn còn những cơ chế, chính sách làm cho...
  19-10-2021 16:32
 • Hà Nội hỗ trợ doanh nghiệp FDI phục hồi sản xuất kinh doanh hậu Covid-19
  Kinhtedothi - Hà Nội không chỉ tháo gỡ khó khăn mà còn tạo thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư hồi phục sản xuất kinh doanh khi dịch Covid-19 dần được kiểm soát. Đó là khẳng định của lãnh đạo TP Hà...
  19-10-2021 16:06