Hải Dương

Hội Doanh nhân trẻ đóng góp nhiều trong phát triển kinh tế

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 15/1, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, Hải Dương Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì; tuyên dương doanh nghiệp - doanh nhân và người lao động tiêu biểu năm 2021.

Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương vinh dự đón nhân Huân chương lao động hạng Nhì. Ảnh Vĩnh Quân
Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương vinh dự đón nhân Huân chương lao động hạng Nhì. Ảnh Vĩnh Quân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam cho biết, trong những năm qua, lực lượng doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung và doanh nhân trẻ Hải Dương nói riêng đã có những bước phát triển không ngừng, hòa nhập cùng với xu thế phát triển chung của xã hội. Cộng đồng doanh nghiệp đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định của nền kinh tế.

Cụ thể, năm 2021: Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng tăng 10,7% so với năm 2020; trong đó giá trị sản xuất công nghiệp có mức tăng trưởng khá cao, đạt 271.309 tỷ đồng, tăng 11,8%. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 114,7% kế hoạch năm, tăng 27,1% so với năm trước. Sự khởi sắc này là một trong những dẫn chứng thực tế nhất cho thấy những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp và toàn bộ hệ thống chính trị đã thực hiện có hiệu quả “Mục tiêu kép” vừa kiểm soát được dịch Covid-19, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương.

“Chúng tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền; sự hậu thuẫn của các cơ quan ban ngành nhà nước từ Trung ương đến địa phương, sự đồng hành của Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, sự nỗ lực, quyết tâm bằng cả tâm, tài,và sức, cộng đồng Doanh nghiệp trẻ Hải Dương sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn để đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương", ông Đặng Hồng Anh nói.

Tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư tỉnh Hải Dương đánh giá cao những kết quả và thành tích mà đội ngũ doanh nghiệp trẻ tỉnh đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời cho biết, hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 17.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp trẻ. Mặc dù năm 2021 là một năm khó khăn, tuy nhiên Hội luôn nêu cao tinh thần tự lực tự cường, xung kích trên mặt trận kinh tế,... Bên cạnh đó, Hội tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, vì cộng đồng với tổng giá trị 5,5 tỷ đồng thông qua nhiều chương trình góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế.

Nhằm ghi nhận những cống hiến, đóng góp của Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hải Dương, thừa ủy quyền ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư tỉnh Hải Dương đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch Nước cho Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân “Đã có thành tích trong công tác từ năm 2016 đến năm 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc” .

Bên cạnh đó, Hội doanh nghiệp trẻ cũng vinh danh 3 doanh nhân trẻ lọt vào tốp 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp toàn quốc trong đó 1 hội viên đạt tốp 10 toàn quốc.

Nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trẻ đối với xã hội, hưởng ứng sự kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương triển khai và phát động tới toàn thể hội viên và cán bộ, người lao động hưởng ứng chương trình “Xuân ấm tình người”, trao tặng những phần quà ý nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần