Hội đồng Nhân dân huyện Thạch Thất làm tốt nhiệm vụ giám sát

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 17/3, Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Thạch Thất đã tổ chức Hội nghị Tổng kết tổ chức và hoạt động HĐND huyện khoá XVIII nhiệm kỳ 2011-2016.

Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, các đại biểu HĐND huyện đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân địa phương. Thông qua tiếp xúc cử tri, các hoạt động giám sát, đại biểu HĐND đã tập hợp những vấn đề dân sinh bức xúc làm cơ sở chất vấn tại các kỳ họp. Qua đó, chất lượng hoạt động của HĐND ngày một nâng cao góp phần quan trọng giúp các cơ quan hữu quan có sự điều chỉnh kịp thời, đúng luật.

Với chức năng nhiệm vụ của mình, nhiệm kỳ qua, HĐND huyện Thạch Thất đã làm tốt nhiệm vụ giám sát. Nội dung giám sát tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện nghị quyết và các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng, việc chấp hành chính sách, pháp luật... Qua kết quả hoạt động giám sát của HĐND, UBND huyện đã chỉ đạo kịp thời các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện đạt kết quả tốt. Cụ thể, huyện đã hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa, đạt nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới, hoạt động sản xuất ngày càng hiệu quả, kỷ cương hành chính được tăng cường, đời sống tinh thần, vật chất của Nhân dân ngày càng được nâng cao...