Hội Đông y Hà Nội tri ân người có công tại huyện Chương Mỹ

Lệ Giang
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 12/7, hơn 200 người dân thuộc đối tượng chính sách, người có công với cách mạng tại xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã được thăm, khám và tặng quà miễn phí.

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), UBND huyện Chương Mỹ phối hợp với Hội Đông y Thành phố Hà Nội cùng Công ty CP Đông tây y Trường Xuân (đơn vị thành viên trực thuộc Hội) tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe và trao quà tri ân đối với các thương, bệnh binh, người có công, thân nhân liệt sĩ và một số người cao tuổi thuộc diện chính sách tại huyện Chương Mỹ.

Hội Đông y Hà Nội tri ân người có công tại huyện Chương Mỹ - Ảnh 1
Hội Đông y Hà Nội tri ân người có công tại huyện Chương Mỹ - Ảnh 2
Hội Đông y Hà Nội tri ân người có công tại huyện Chương Mỹ - Ảnh 3
Hội Đông y Hà Nội tri ân người có công tại huyện Chương Mỹ - Ảnh 4

 

 

 

Tại chương trình tri ân, 236 người dân là các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng đã được y, bác sĩ của Hội Đông y TP Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Đông, Bệnh viện Thể thao.. kiểm tra huyết áp, khám tổng quát, khám mắt...

Cùng với đó, 236 phần quà với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng đã được trao tặng mỗi người dân, bao gồm một số thảo dược, thuốc bổ.

Bên cạnh việc khám bệnh, tặng quà, người dân còn được các bác sĩ tận tình tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cũng như hướng dẫn cách tự chăm sóc bản thân khi cơ thể một số bệnh thường gặp...

 

Chia sẻ về hoạt động này, Ths. Bác sĩ - Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Dung - Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội cho biết, đây là hoạt động mang ý nghĩa vô cùng nhân văn, thể hiện sự tri ân đối với những người có công với cách mạng. Qua đây, tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng có cơ hội được chăm sóc, nâng cao sức khỏe toàn diện.

Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội Nguyễn Văn Dung phát biểu tại chương trình.
Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội Nguyễn Văn Dung phát biểu tại chương trình.

Những năm qua, hoạt động khám, tư vấn sức khỏe cho người có công với cách mạng đã trở thành hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện lòng biết ơn đến công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh để bảo vệ nền độc lập, hòa bình ngày nay. Đây cũng là dịp để mỗi chúng ta thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa” đối với thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.