Hội khỏe Phù Đổng- Ngày hội của học sinh Thành phố

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 23/3, tại Cung Điền kinh Hà Nội, Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đã tổ chức lễ...

Kinhtedothi - Tối 23/3, tại Cung Điền kinh Hà Nội, Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đã tổ chức lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ IX năm 2016.

Dự Hội khỏe có Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý – Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng cùng lãnh đạo bộ, ban ngành trung ương, Hà Nội và một số tỉnh, thành phố tới dự. 

Mở đầu lễ khai mạc là nghi thức rước cờ Tổ quốc, cờ Hội khoẻ Phù
Đổng, rước ảnh Bác Hồ…Tiếp đó là màn diễu hành biểu dương lực lượng của 5.000 người, gồm đại diện học sinh 30 quận, huyện, thị xã và 16 cụm trường THPT, trọng tài; hơn 700 học sinh đồng diễn thể dục nghệ thuật và trên 2.000 học sinh, cán bộ, giáo viên, học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố. Màn nghi thức được kết thúc bằng lễ rước đuốc truyền thống, lời hứa của trọng tài, vận động viên và màn đồng diễn nghệ thuật gồm võ thuật, khiêu vũ thể thao, hát múa của các thầy cô và học sinh các trường.

 Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức 4 năm/lần nhằm duy trì và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phát hiện những nhân tài thể thao cho Thủ đô và đất nước. Hội khỏe lần này cũng góp phần thực hiện mục tiêu Nghị quyết 29 – NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghia và hội nhập quốc tế”. Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố được tổ chức từ tháng 1 đến hết tháng 3/2016 với sự tham gia của hơn 7.000 học sinh thi đấu ở 16 môn, gồm: Bơi lội, điền kinh, cờ vua, cờ tướng, bóng rổ, bóng đá, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, karatedo, taekwondo, pencak silat, wushu, vật tự do, aerobic, vovinam. Từ kết quả của Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố, Hà Nội sẽ chọn ra hơn 800 vận động viên xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực vào tháng 4/2016 tại Nam Định và cấp toàn quốc vào tháng 8/2016 tại Thanh Hóa và Nghệ An.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý – Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng 2016, nhấn mạnh, trong những năm qua thực hiện mục tiêu giáo dục của Đảng và Nhà nước cùng với việc quan tâm giáo dục đạo đức, tư tưởng chính trị và tri thức thì nhiệm vụ giáo dục thể chất là một trong những nội dung quan trọng được các nhà trường phổ thông quan tâm thực hiện; giáo dục thể chất giúp các em học sinh phát triển toàn diện, có tâm hồn trong sáng, trí tuệ thông minh và cơ thể khỏe mạnh, góp phần đáp ứng yêu cầu “Phát triển văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cũng khẳng định, Hội khỏe Phù Đổng chính là đỉnh cao của công tác giáo dục thể chất, của phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong các trường học. Hội khỏe giúp chúng ta phát hiện, lựa chọn được những học sinh trở thành vận động viên ưu tú, tiêu biểu tham dự Hội khỏe Phù Đổng khu vực và toàn quốc. Đồng thời có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng tiếp để các em trở thành những tài năng thể thao của Thủ đô và đất nước.

Chỉ đạo tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch yêu cầu: Ban tổ chức điều hành các hoạt động của Hội khỏe một cách khoa học, chặt chẽ; các trọng tài điều hành các cuộc thi đấu đúng luật, đúng Điều lệ; các em học sinh thi đấu hết mình, quyết tâm giành thành tích cao với mục tiêu “Nhanh hơn, cao hơn, xa hơn”. Các cấp, ngành và nhà trường cần tiếp tục chỉ đạo tập luyện để các vận động viên tiếp tục tranh tài, đạt thành tích cao nhất Hội khỏe khu vực và toàn quốc.

Tại lễ khai mạc Bí thư Thành ủy Hà Nội, Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và một số đại diện lãnh đạo bộ, ban ngành thành phố đã tặng hoa, trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội khỏe.