Kinhtedothi-Thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường” năm học 2023-2024, Hội LHPN huyện Thanh Trì và cơ sở đã trao tặng 179 suất quà (gồm tiền mặt và sách vở, đồ dùng học tập), trị giá trên 40 triệu đồng tới các cháu là trẻ mồ côi, các cháu khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Hội LHPN huyện Thanh Trì trao hàng trăm suất quà cho trẻ em nhân dịp năm học mới và Tết Trung thu.
Hội đã trao kinh phí mẹ đỡ đầu quý III/2023 cho 72 cháu mồ côi khó khăn, trong đó có 35 cháu được nhận mức 500.000 đồng/tháng, các cháu còn lại nhận 200-300.000 đồng/tháng. Những món quà ý nghĩa, kịp thời trong dịp đầu năm học mới đã giúp các em có thêm động lực vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội.
Đặc biệt, nhân dịp Tết Trung thu 2023, Hội LHPN huyện Thanh Trì đã đến thăm và tặng quà các cháu khuyết tật tại Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa, xã Hữu Hòa. Đồng thời chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở phối hợp tổ chức Tết trung thu cho thiếu nhi tại địa phương; thăm và tặng quà các cháu mồ côi, khuyết tật với 230 suất quà, trị giá trên 50 triệu đồng gồm tiền mặt, bánh Trung thu, sữa và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác.
Được biết, kinh phí trên trích từ Quỹ hội và nguồn tiền thu được từ các mô hình “Trạm rác văn minh”, “Biến rác thành tiền”, “Thu gom phế liệu lấy tiền ủng hộ trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật khó khăn” ở cơ sở.
Thăm và tặng quà các cháu khuyết tật tại Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa, xã Hữu Hòa.
Đây là một trong những việc làm thường xuyên của Hội LHPN huyện Thanh Trì nhằm vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm cùng chung tay chăm lo cho các em thiếu nhi trong mỗi dịp Tết Trung thu. Qua đó, giúp các em bước vào năm học mới với khí thế vui tươi, phấn khởi và đạt kết quả cao trong học tập.
Kinhtedothi-Ngày 28/9, Hội LHPN huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức khai mạc hội khỏe phụ nữ Thanh Trì năm 2023.
Kinhtedothi-Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và từng cán bộ, công chức, viên chức, công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn huyện Thanh Trì đã đạt kết quả tích cực. Đặc biệt, huyện đã có những sáng kiến, kinh nghiệm đem lại hiệu quả cao, góp phần nâng hạng chỉ số CCHC của huyện.
Kinhtedothi-Mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin phản ánh về việc lạm thu đầu năm học tại Trường THCS Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì. Phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đã tìm hiểu sự việc và có những thông tin mới nhất.
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2522/QĐ-UBND về việc chuyển hình thức sử dụng đất để thực hiện dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Long Xuyên (huyện Phúc Thọ).
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông vừa ký ban hành Quyết định số 2527/QĐ-UBND về việc giao 6.603m2 đất tại xã Vân Hà (huyện Phúc Thọ) cho UBND huyện Phúc Thọ để thực hiện dự án xây dựng Trường mầm non trung tâm xã Vân Hà.
Kinhtedothi- Ông Nguyễn Xuân Chinh - Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), cùng 3 cán bộ UBND phường này vừa bị khởi tố để điều tra về hành vi nhận hối lộ. Tại cơ quan Công an, bị can đã thừa nhận hành vi vi phạm trong việc nhận tiền của chủ bãi xe không phép để bỏ qua vi phạm trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn.
Kinhtedothi - Ngày 23/5, Hội Người cao tuổi (NCT) quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 1336/QĐ-TTg của Chính phủ về xây dựng và nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ Tự giúp nhau (CLB LTHTGN) trên địa bàn quận; Tập huấn mô hình Bình dân học vụ số.
Kinhtedothi - Ngày 22/5, UBND quận Thanh Xuân thông tin đã ban hành kế hoạch về tổ chức lấy ý kiến Nhân dân, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và UBND các phường về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.