Hội LHTN Việt Nam đồng hành với 650 trẻ em mồ côi do dịch Covid - 19

Việt An
Chia sẻ

Kinhtedothi – Ngày 15/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội (15/10/1956 – 15/10/2021).

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.
65 năm qua, trong mỗi chặng đường của lịch sử dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHTN Việt Nam đã có những đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đến nay, Hội LHTN Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh với gần 10 triệu hội viên; quan hệ hợp tác với tổ chức thanh niên các nước và các tổ chức thanh niên quốc tế được tăng cường và nâng cao vị thế thanh niên Việt Nam trên trường quốc tế.
 Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các đại biểu nhấn nhút công bố chương trình đồng hành với 650 trẻ em mồ côi do đại dịch.
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương cho biết: Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ và chuyển đổi số trong các lĩnh vực, Hội đã đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng các chương trình phù hợp, tạo môi trường để giúp thanh niên trải nghiệm và trưởng thành thông qua phong trào hành động, chương trình của Hội. Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tinh thần tình nguyện, khơi dậy tiềm năng của thanh niên, động viên thanh niên đi đầu thực hiện sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra hậu quả nặng nề cho mọi mặt của đời sống xã hội, Hội LHTN Việt Nam các cấp, các hội thành viên và thanh niên đã triển khai nhiều hình thức hiệu quả tham gia phòng chống dịch và hỗ trợ nhân dân như: chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, “Triệu túi an sinh”, “Triệu bữa cơm”, “ATM gạo, ATM Oxy”… các chương trình hoạt động đã cùng hệ thống chính trị tham gia công tác phòng chống dịch bệnh, sớm đưa Việt Nam trở lại trạng thái bình thường mới.
Hưởng ứng lời kêu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội LHTN Việt Nam các cấp đã triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với các hoạt động cụ thể tham gia phòng chống dịch; chuyển đổi hình thức tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội. Sau 65 ngày thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống, Hội LHTN Việt Nam các cấp đã triển khai được hơn 21.000 hoạt động chăm sóc sức khỏe, tham gia phòng chống Covid-19, hơn 4.000 hoạt động đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn…
Tại Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Hội LHTN Việt Nam và các đơn vị trực thuộc thống nhất cùng đồng hành với 650 trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid - 19 đến hết năm 18 tuổi.
Chủ tịch Hội LHTN quận Bình Tân, TP.HCM Nguyễn Lê Trung Hiếu chia sẻ: “Quận Bình Tân có 163 trường hợp các em thiếu nhi mất cha, mất mẹ hoặc mất cả cha và mẹ. Chúng tôi kết nối các nhà hảo tâm, vận động thêm mọi người chăm lo học bổng, trao các trang bị học tập, đến nay ước tính khoảng 700 triệu đồng”.