Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội trao bằng khen cho nữ HLV, VĐV xuất sắc

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội đã tặng bằng khen cho 54 nữ HLV, VĐV đạt HCV - những "cô gái vàng" đại diện tiêu biểu cho đoàn vận động viên của Hà Nội tham gia Đoàn thể thao Việt Nam tham SEA Games 31.

Sáng 28/5, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội phối hợp với SởTT&TT, Sở VH&TT Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” biểu dương các nữ vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu Hà Nội đạt HCV tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Các đại biểu tham dự chương trình sáng 28/5.
Các đại biểu tham dự chương trình sáng 28/5.

Chương trình là hoạt thiết thực của báo Phụ nữ Thủ đô nhằm thực hiện Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 05/4/2022 của UBND TP Hà Nội về việc Tuyên truyền quảng bá hình ảnh Hà Nội - Việt Nam nhân sự kiện Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), kịp thời biểu dương, tôn vinh thành tích của các nữ vận động viên, vai trò của huấn luyện viên các đoàn thể thao Hà Nội tham dự SEA Games 31.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Hội Liệp phụ nữ TP Hà Nội Lê Kim Anh đã bày tỏ niềm tự hào trước những đóng góp xuất sắc của các nữ huấn luyện viên, nữ vận động viên Hà Nội.

“Với tinh thần của những người phụ nữ Việt Nam, con cháu Bà Trưng- Bà Triệu, với sự dìu dắt giúp đỡ của các nữ huấn luyện viên, vận động viên đã kiên trì khổ luyện, nỗ lực không ngừng,  vượt mọi khó khăn, mồ hôi và nước mắt, nỗi đau thể chất vì các chấn thương trong tập luyện, nỗi đau  tinh thần vì mất đi người thân yêu trong gia đình, gác lại những riêng tư, có chị em con còn rất nhỏ, quyết tâm cao mang vinh quang về cho Tổ quốc. Những thành tích xuất sắc đạt được tại SEA games 31 chính là phần thưởng cao quí xứng đáng với những nỗ lực quyết tâm, bền bỉ  của các nữ huấn luyện viên, vậnđộng viên sự tạo điều kiện ủng hộ hết mình của gia đình và người thân, đồng thời là sự quan tâm tạo điều kiện đầu tư của lãnh đạo thành phố nhất là với thể thao thành tích cao” – bà Lê Kim Anh cho biết.

Chủ tịch Hội Liệp phụ nữ TP Hà Nội Lê Kim Anh phát biểu tại chương trình giao lưu
Chủ tịch Hội Liệp phụ nữ TP Hà Nội Lê Kim Anh phát biểu tại chương trình giao lưu

Cũng theo Chủ tịch Hội Liệp phụ nữ TP Hà Nội, những thành tích mà các nữ huấn luyện viên, vận động viên đạt được còn có ý nghĩa cổ vũ, lan tỏa tinh thần yêu thể thao, rèn luyện sức khỏe trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực thể thao. Đặc biệt, đó là niềm tự hào của phụ nữ Thủ đô, phụ nữ Việt Nam và Hội Liên hiệp phụ nữ TP, điển hình cho thế hệ phụ nữ trong lĩnh vực thể thao thời đại mới, có tri thức, sức khoẻ, tài năng, tự tin, bản lĩnh, khát vọng vươn cao và chiến thắng, làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT lê Thị Hoàng Yến trao bằng khen cho các nữ HLV, VĐV Hà Nội.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT lê Thị Hoàng Yến trao bằng khen cho các nữ HLV, VĐV Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình giao lưu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT lê Thị Hoàng Yến cho biết, Việt Nam đã tổ chức một kỳ Đại hội Thể thao khu vực mẫu mực từ trước đến nay về tinh thần fair-play. Đoàn thể thao Việt Nam cũng ghi dấu ấn với kỷ lục không chỉ về số huy chương giành được (trong đó có 205 HCV) mà cả về chất lượng khi có tới hơn 120 HCV thuộc các môn thể thao trong  hệ thống Olympic.

“Đóng góp một phần quan trọng vào thành công trên là sự cống hiến  của rất đông đảo các huấn luyện viên, vận động viên nữ đã được mọi người yêu quý gọi là “những cô gái kim cương của Thể thao Việt Nam” - bà Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh.

Các nữ VĐV Hà Nội tham gia giao lưu tại chương trình.
Các nữ VĐV Hà Nội tham gia giao lưu tại chương trình.

Tại chương trình, khán giả sẽ được nghe các nữ huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu “bật mí” những câu chuyện xúc động và thú vị trên hành trình thi đấu và những nỗ lực để đạt được thành tích cao tại SEA Games 31. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã tặng bằng khen của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội cho 54 nữ HLV, VĐV đạt HCV - những "cô gái vàng" đại diện tiêu biểu cho đoàn vận động viên của Hà Nội tham gia Đoàn thể thao Việt Nam tham SEA Games 31.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần