Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam hướng về tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hưởng ứng kêu gọi của Chính phủ, cả nước dồn tổng lực hỗ trợ Bắc Giang và Bắc Ninh đẩy lùi dịch Covid-19, sáng 29/5, đoàn công tác Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã chuyển những món quà nghĩa tình của nghệ sĩ hai miền Nam, Bắc tới hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Thời gian qua, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam do các NSND Thúy Mùi, NSND Tự Long, NSND Thúy Hường, NSƯT Xuân Bắc… đã đứng lên kêu gọi nghệ sĩ sân khấu khắp cả nước chung tay ủng hộ tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh để đẩy lùi dịch Covid-19.
Sau 1 tuần kêu gọi, số tiền mặt được các nghệ sĩ kêu gọi thông qua tài khoản của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam là 351.700.000 đồng và nhiều nhu yếu phẩm, vật tư chống dịch.
 Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam ủng hội huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19.

NSND Tự Long, Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội cho biết: Trong thời gian qua hoạt động của giới nghệ sĩ sân khấu trong cả nước rất khó khăn do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tất cả hoạt động biểu diễn phải dừng nghỉ, nhà hát đóng cửa, đời sống của anh chị em nghệ sĩ gặp không ít trở ngại, nhiều người đã phải làm thêm như bán hàng online, chạy “xe ôm”... để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống hàng ngày.

Nhưng khi anh chị em trong Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phát động, người ủng hộ 50.000 -100.000 đồng; người nhiều 5 triệu đến 10 triệu đồng. Tất cả đều là tấm lòng của nghệ sĩ chung tay với Nhân dân cả nước để nêu cao tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết một lòng để ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang sớm đẩy lùi, ngăn chặn dịch bệnh sớm nhất có thể trong thời gian tới.
 Các nghệ sĩ Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam ủng hộ tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19.

Những chuyến xe của đoàn công tác xuất phát tại trụ sở Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) và hướng về hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh đoàn gửi đến công nhân, nhân viên y tế vùng dịch Bắc Ninh 150 triệu đồng cùng 100 thùng phở ăn liền, 5.000 khẩu trang xuất khẩu, 800 khẩu trang dành cho nhân viên y tế, 40 chiếc ô cỡ lớn che nắng ngoài trời, 80 thùng nước chanh muối, 30 chai sát khuẩn.

Thông qua UBMTTQ Việt Nam huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, đoàn tặng 200 triệu đồng cùng 230 thùng phở ăn liền, 7.000 khẩu trang xuất khẩu, 200 hộp thịt, 40 chiếc ô che nắng cỡ lớn, 79 thùng nước chanh muối và 30 chai sát khuẩn.

Nhân dịp này, thông qua đoàn công tác của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tới tặng quà cho tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, Bảo Việt nhân thọ Việt Nam cũng đã gửi tới ủng hộ hai tỉnh số tiền 400 triệu đồng.

Trước đó, nhóm nghệ sĩ “Xuân Bắc - Tự Long - Thành Trung và những người bạn” đã trao gửi số tiền 365.450.000 đồng ủng hộ quỹ Vaccine của cộng đồng theo lời kêu gọi của Chính phủ tới Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.

NSND Tự Long bày tỏ: “Tôi tin đất nước ta sẽ vượt qua dịch bệnh và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai bởi sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cùng sự đoàn kết, thống nhất của toàn dân! Việt Nam chiến thắng!”.