Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hội nghị Ban Chấp hành VFF: Nóng chuyện trọng tài và Đại hội

KTĐT - Hội nghị Ban Chấp hành VFF lần thứ 13 đã diễn ra chiều 11/6 trong bối cảnh nghi án hối lộ trọng tài ngày càng có những diễn tiến bất ngờ. Bên cạnh việc xác định được thời điểm tiến hành Đại hội, Ban Chấp hành VFF đã không thể thông qua nội dung là cách chức Trưởng ban Trọng tài của ông Dương Vũ Lâm.
Đại hội vào tháng 10

Như đã thông tin, Thường trực VFF đã quyết định hoãn tổ chức Đại hội VFF khóa VII vốn dự định diễn ra vào ngày 5/6. Lý do được lãnh đạo VFF đưa ra là chưa chuẩn bị xong hồ sơ pháp lý. Hai ứng viên cho vị trí Chủ tịch VFF là các ông Lê Khánh Hải, Lê Hùng Dũng vẫn chưa được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền ra ứng cử vào chức Chủ tịch VFF.

Không quá khó khăn để Ban chấp hành thống nhất việc hoãn Đại hội. Tổ chức này cũng ra Nghị quyết tiến hành Đại hội vào ngày 5/10, tại Hà Nội. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành VFF cũng tiến hành thành lập Ban chỉ đạo việc triển khai đề án phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn 2030. Trong thời gian tới, ban chỉ đạo này sẽ tiến hành họp để triển khai các mảng việc cần thiết.

Tổ trọng tài bắt trận Thanh Hóa - HAGL vẫn phủ nhận chuyện nhận tiền. 

Phản pháo thành công

Nội dung được nhiều người quan tâm trong Hội nghị vừa qua là việc, Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm, người bị tạm đình chỉ nhằm phục vụ cho công tác điều tra nghi án trọng tài nhận hối lộ đã chính thức bày tỏ ý kiến của mình. Ông Lâm cho rằng, việc Thường trực VFF đình chỉ công tác trong khi bản thân chưa được phản biện là sai quy trình. Bên cạnh đó, vị Trưởng ban Trọng tài mong nhận được sự cảm thông, bởi thực tế ông không hề có ý giấu giếm tiêu cực. Ông đã công khai nghi án cho báo chí và khi sự việc đang trong quá trình điều tra thì bản thân vị Trưởng ban này không thể phát ngôn. Vì thế, việc đình chỉ phục vụ điều tra của VFF rất dễ gây ra sự hiểu lầm rằng ông Lâm có liên quan đến tiêu cực.

Phản hồi của ông Lâm đã nhận được sự chia sẻ từ Ban Chấp hành VFF. Tổ chức này đã quyết định giảm nhẹ câu chữ trong Nghị quyết liên quan đến Ban Trọng tài cũng như bản thân ông Lâm. Theo đó, ông Lâm chỉ bị dừng nhiệm vụ nhằm phối hợp với cơ quan điều tra. Sau khi có kết luận cuối cùng, VFF sẽ có quyết định chính thức về vị trí Trưởng ban Trọng tài của ông Lâm. Như vậy, ông Lâm đã không bị cách chức như dự đoán ban đầu.

Cũng liên quan đến nghi án tiêu cực của trọng tài. VFF đã gặp gỡ và trao toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc cho đại diện C45 vào ngày hôm qua. Trong thời gian sớm nhất, cơ quan điều tra sẽ tiến hành triệu tập những người có liên quan để làm sáng tỏ vụ việc. Được biết, trong bản tường trình gửi C45 cũng như VFF, các trọng tài trong diện tình nghi đã phủ nhận việc nhận tiền. Bản thân Phó Ban Trọng tài Đoàn Phú Tấn cũng phủ nhận thông tin rằng trọng tài nhận tiền và không có bằng chứng nào chứng tỏ đã có hành vi tiêu cực như báo chí nêu những ngày qua. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng sẽ thuộc về cơ quan điều tra.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ