Hội nghị CG diễn ra vào tháng 12/2012

Chia sẻ

KTĐT - Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc tổ chức Hội nghị chính thức Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) vào ngày 10/12/2012 tại Hà Nội.

Hội nghị CG diễn ra vào tháng 12/2012 - Ảnh 1
Ảnh mang tính chất minh họa.Nguồn: Internet

Thủ tướng Chính phủ sẽ tham dự và phát biểu tại Hội nghị CG diễn ra vào cuối năm nay.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị kỹ nội dung và công tác tổ chức đảm bảo Hội nghị đạt kết quả thiết thực; Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét mời một số địa phương liên quan tham dự Hội nghị.

Trước đó, tháng 6 vừa qua, Hội nghị CG giữa kỳ năm 2012 đã được tổ chức tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị với chủ đề: "Đối thoại với các tỉnh miền Trung". Đại diện 14 tỉnh Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung, các cơ quan quản lý và các nhà tài trợ đối thoại, thảo luận về tình hình và hướng hợp tác phát triển mới, mạnh mẽ hơn trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo và ứng phó thiên tai tại khu vực này,...

Hội nghị CG là một diễn đàn trao đổi ý kiến giữa Chính phủ Việt Nam và cộng đồng các nhà tài trợ cho phát triển về các vấn đề chính sách kinh tế, chiến lược giảm nghèo và hiệu quả sử dụng vốn ODA.

Hội nghị chính thức được tổ chức hàng năm, thường vào tháng 12. Từ năm 1999, hội nghị đã được tổ chức tại Việt Nam. Ngoài hội nghị chính thức, từ năm 1998, hội nghị giữa kỳ không chính thức cũng đã được tổ chức tại Việt Nam thường vào tháng 5 hoặc tháng 6 hàng năm.

Hội nghị CG có sự tham gia của các đại biểu của Chính phủ Việt Nam và đại diện các nhà tài trợ song phương và đa phương cho Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần