Hội Nông dân xã Phù Đổng: Tham gia tích cực, thực hiện mục tiêu xây dựng xã Phù Đổng “xanh, văn minh, hiện đại”
Kinhtedothi-Chiều 26/9, Hội Nông dân xã Phù Đổng đã trang trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với sự tham gia của 127 đại biểu đại diện cho trên 7.251 hội viên nông dân toàn xã.
Dự Đại hội có Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Chủ tịch Hội Nông dân TP Phạm Hải Hoa; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phù Đổng Đặng Thị Huyền; lãnh đạo xã Phù Đổng và đại diện các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trong xã.

Lãnh đạo Hội Nông dân TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Lãnh đạo xã Phù Đổng tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Giai đoạn 2023-2025, được sự quan tâm chỉ đạo của Hội Nông dân TP và các cấp lãnh đạo, Hội Nông dân xã Phù Đổng đã chủ động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Nổi bật là: Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, nông dân được quan tâm, đẩy mạnh. Công tác xây dựng tổ chức Hội tiếp tục được củng cố kiện toàn và nâng cao chất lượng sau khi thực hiện sắp xếp, hợp nhất. Trong 02 năm, đã kết nạp mới được 235 hội viên mới.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Phù Đổng Nguyễn Trọng Tính phát biểu khai mạc Đại hội.
Các phong trào thi đua và các cuộc vận động của Hội được đông đảo cán bộ, hội viên nông dân hưởng ứng tham gia tích cực, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của công tác Hội và phong trào nông dân. Trên địa bàn xã hiện có 4.557 hội viên nông dân đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, nhiều hội viên trở thành Giám đốc HTX, doanh nghiệp nhỏ phát triển kinh tế theo các mô hình...
Nông dân Phù Đổng tiên phong chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng nông nghiệp sạch, nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp đô thị với 03 vùng sản xuất nông nghiệp hàng hoá tập trung; 5 mô hình phát triển nông nghiệp, làng nghề kết hợp với giáo dục trải nghiệm, du lịch. Duy trì ổn định đàn gia súc, gia cầm theo hướng chăn nuôi tập trung của 15 trang trại, trong đó có mô hình chăn nuôi quy mô lớn, đầu tư chuồng trại chăn nuôi hiện đại. Đến nay, xã đã có 9 sản phẩm OCOP. Đặc biệt, nghề trồng hoa giấy cây cảnh của xã tiếp tục được gìn giữ gắn với phát triển văn hoá - xã hội, giáo dục, đào tạo, du lịch tâm linh và trải nghiệm.

Các đại biểu biểu quyết nhất trí các nội dung của Đại hội
Đến nay, nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân cho hội viên của xã vay vốn đạt trên 10,1 tỷ đồng; đồng thời, Hội phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng NN&PTNT và các ngân hàng thương mại huy động được 89 tỷ đồng hỗ trợ nông dân mở rộng sản xuất... Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Nông dân xã Phù Đổng đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND TP, Ban Chấp hành Hội Nông dân TP và Huyện ủy, UBND huyện Gia Lâm cũ tặng Bằng khen, Giấy khen, nhiều nông dân được vinh danh nông dân Thủ đô xuất sắc.
Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe nhiều ý kiến tham luận nhằm làm rõ hơn những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề xuất những kinh nghiệm, giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội Phạm Hải Hoa phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội Phạm Hải Hoa và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phù Đổng Đặng Thị Huyền đã biểu dương và chúc mừng thành tích đã đạt được của Hội Nông dân xã Phù Đổng trong nhiệm kỳ 2023-2025. Thống nhất cao với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các nhóm giải pháp nêu trong dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Phù Đổng nhiệm kỳ 2025 – 2030, Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội Phạm Hải Hoa và Bí thư Đảng ủy xã Phù Đổng Đặng Thị Huyền nhấn mạnh một số vấn đề cần quan tâm để Đại hội và các cấp Hội xã Phù Đổng đưa vào chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội trong thời gian tới.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phù Đổng Đặng Thị Huyền phát biểu tại Đại hội.
Theo đó, Hội Nông dân xã Phù Đổng cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết 46-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới gắn với tổ chức triển khai Chương trình hành động số 31-CTr/TU, ngày 13/3/2024 của Thành ủy Hà Nội trong đó nhấn mạnh mục tiêu tổng quát: Phát triển nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh; thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại.
Tập trung xây dựng tổ chức Hội Nông dân vững mạnh toàn diện. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với mô hình tổ chức mới là các đoàn thể chính trị - xã hội và Hội quần chúng trực thuộc Mặt trận và hoạt động độc lập tương đối, xây dựng chương trình phối hợp, thống nhất hành động với nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, tròn vai, thuộc bài”. Nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ, tư vấn hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất. Làm tốt vai trò là người đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, nông dân.
Đặc biệt, Hội cần phát huy vai trò trong việc tham gia các đề án, dự án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tăng cường tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của xã. Chủ động ứng dụng thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 trong nông nghiệp. Phát huy vai trò của Hội trong thực hiện mục tiêu xây dựng xã Phù Đổng “xanh, văn minh, hiện đại”.

Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Phù Đổng nhiệm kỳ 2025 - 2030 ra mắt Đại hội.
Đại hội đã công bố các quyết định của Ban Thường vụ Hội Nông dân TP Hà Nội về việc chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Phù Đổng khóa I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Nguyễn Trọng Tính được chỉ định làm Chủ tịch Hội Nông dân xã.

MTTQ Việt Nam xã Phù Đổng: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đóng góp cho sự phát triển của địa phương
Kinhtedothi-Chiều 24/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phù Đổng trang trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham gia của 179 đại biểu chính thức. Dự Đại hội có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phù Đổng Đặng Thị Huyền và lãnh đạo xã Phù Đổng.

Xã Phù Đổng: hơn 300 vận động viên tham gia chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 50 - Vì hòa bình
Kinhtedothi-Ngày 14/9, tại đường Đặng Công Chất, xã Phù Đổng đã diễn ra chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 50 - Vì hòa bình năm 2025 xã Phù Đổng.

Xã Phù Đổng: Vận hành hiệu quả mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
Kinhtedothi - Sau 2 tháng vận hành bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp, xã Phù Đổng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Số lượng hồ sơ được giải quyết là 9.644/10.324 hồ sơ (đạt 93,4%); 100% hồ sơ được giải quyết đúng hạn và trước hạn. Bước đầu, Điểm phục vụ hành chính công của xã vận hành hiệu quả, thông suốt, được Nhân dân đánh giá cao. Kinh tế - xã hội tiếp tục tăng trưởng, ổn định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.