Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hội quần chúng với phong trào thi đua Dân vận khéo

Kinhtedothi - Sáng 24/6, Hội Luật gia TP Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Các Hội quần chúng với phong trào thi đua Dân vận khéo”. Tham gia buổi tọa đàm có đại diện các hội thuộc Cụm thi đua khối các hội quần chúng - Ban Dân vận Thành ủy.
Trong các năm qua, nhiều hội trong Cụm thi đua đã vận dụng xây dựng được các mô hình dân vận khéo như: Hội luật gia TP với mô hình “Thực hiện xã hội hóa công tác phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý”.
 Quang cảnh buổi tọa đàm.
Qua hoạt động của mô hình này, các luật gia đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tư vấn pháp luật miễn phí cho hàng vạn lượt người trên địa bàn Thủ đô. Hội Khuyến học với mô hình xây dựng Quỹ khuyến học trong 5 năm (2010-2015), các hội thành viên đã huy động được 287 tỷ đồng, riêng năm 2016, huy động được trên 65 tỷ đồng cho Quỹ khuyến học. Quỹ khuyến học các cấp đã trao học bổng cho 125 ngàn lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn...
Tại buổi Tọa đàm, đại diện Hội Khuyến học, Hội Luật gia Ba Đình, CLB Thăng Long... đã trao đổi kinh nghiệm lựa chọn những vấn đề cụ thể, phù hợp với lĩnh vực hoạt động của từng tổ chức, đơn vị để công tác này thực sự có hiệu quả trong lĩnh vực hoạt động của hội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ