Hội quần chúng với phong trào thi đua Dân vận khéo

Công Dũng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 24/6, Hội Luật gia TP Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Các Hội quần chúng với phong trào thi đua Dân vận khéo”. Tham gia buổi tọa đàm có đại diện các hội thuộc Cụm thi đua khối các hội quần chúng - Ban Dân vận Thành ủy.

Trong các năm qua, nhiều hội trong Cụm thi đua đã vận dụng xây dựng được các mô hình dân vận khéo như: Hội luật gia TP với mô hình “Thực hiện xã hội hóa công tác phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý”.
 Quang cảnh buổi tọa đàm.
Qua hoạt động của mô hình này, các luật gia đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tư vấn pháp luật miễn phí cho hàng vạn lượt người trên địa bàn Thủ đô. Hội Khuyến học với mô hình xây dựng Quỹ khuyến học trong 5 năm (2010-2015), các hội thành viên đã huy động được 287 tỷ đồng, riêng năm 2016, huy động được trên 65 tỷ đồng cho Quỹ khuyến học. Quỹ khuyến học các cấp đã trao học bổng cho 125 ngàn lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn...
Tại buổi Tọa đàm, đại diện Hội Khuyến học, Hội Luật gia Ba Đình, CLB Thăng Long... đã trao đổi kinh nghiệm lựa chọn những vấn đề cụ thể, phù hợp với lĩnh vực hoạt động của từng tổ chức, đơn vị để công tác này thực sự có hiệu quả trong lĩnh vực hoạt động của hội.