Hội sách 2018 thu về gần 11 tỷ đồng sau 5 ngày tổ chức

Phạm Quý
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của Ban Tổ chức, tổng doanh thu của Hội sách năm nay đạt gần 11 tỷ đồng. Trong đó, tập trung chủ yếu ở những đơn vị như: AlphaBooks, Nhã Nam, Đinh Tị, Công ty AZ, Fahasa, Kim Đồng và Minh Long…

10 đầu sách được bán chạy nhất trong Hội sách 2018 lần lượt thuộc về những tác phẩm: “Đại Việt sử ký toàn thư” của NXB Văn học; “Chuyển động thông minh đa ngữ Việt - Anh - Pháp” của NXB Thanh niên; “Thử thách IQ nâng cao trí tuệ” của NXB Giáo dục Việt Nam; “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của NXB Hội Nhà văn; “Đắc nhân tâm” của NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh; “Sống đơn giản cho mình thanh thản” của NXB Lao động xã hội; “Trời xanh ngập nắng” của NXB Kim Đồng; “Quy tắc không phàn nàn” của NXB Lao động; “Truyện đọc lịch sử Việt Nam” của NXB Thông tin và Truyền thông và “Hồ sơ mật lầu năm góc và hồi ức về chiến tranh Việt Nam” của NXB Chính trị, Quốc gia Sự thật.
Đầu sách kĩ năng sống tại các gian hàng của Hội sách năm nay ghi dấu ấn mạnh mẽ khi thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ.
Các đầu sách thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý của bạn đọc năm nay cũng khá đa dạng, tập trung chủ yếu là: Sách hướng nghiệp, khởi nghiệp, sách nghiên cứu về lịch sử, văn hóa Việt Nam, cẩm nang giáo dục dành cho gia đình, các bộ sách giới thiệu, khám phá thế giới thiên nhiên và cuộc sống, các sáng tác của các tác giả trẻ Việt Nam, các tác phẩm văn học kinh điển của thế giới và Việt Nam…
Đặc biệt, năm nay Hội sách ghi dấu ấn mạnh mẽ với những đầu sách kĩ năng sống dành cho giới trẻ thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của các độc giả thanh niên. Theo thông tin từ BTC, trong 10 đầu sách được bán chạy nhất tại Hội sách lần này, đã có tới trên 50% là sách kĩ năng, khởi nghiệp phục vụ cho giới trẻ. Điều này thể hiện rõ, thế hệ trẻ hiện nay đã dần quan tâm tới những sách kĩ năng.
Theo đó, Hội Sách năm nay diễn ra từ ngày 18 đến ngày 22/4, đã thu hút sự tham gia của gần 80 đơn vị, đăng ký tổ chức trên 100 gian hàng, trưng bày phục vụ bạn đọc với trên 50.000 tên sách, hơn 5 triệu bản sách các loại. Với tiêu chí ngay từ ban đầu tạo một dấu ấn riêng từ khâu thiết kế, tổ chức đến chương trình hoạt động, trong suốt 5 ngày tổ, Hội sách đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người, trong đó có nhiều độc giả đến từ nhiều địa phương khác nhau. Số lượng sách được các đơn vị trưng bày, giới thiệu, quảng bá tại Hội sách cũng khá phong phú. Cùng với đó, nhiều chương trình tri ân bạn đọc một cách thiết thực, đã được diễn ra, tạo lên một không gian văn hóa sách ấn tượng tại Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần