Hội thảo tại Ba Lan về tình hình Biển Đông

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan vừa tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Về chủ quyền quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa” với sự tham dự của trên 50 nhà khoa học, học giả nguyên là nghị sĩ, cựu sĩ quan cấp cao và một số cơ quan truyền thông Ba Lan, Việt Nam.

13 tham luận, ý kiến của các học giả người Ba Lan được trình bày tại hội thảo đã khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, đồng thời nêu rõ những việc làm sai trái của phía Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam, đe dọa an ninh hàng hải tại Biển Đông, đồng thời lên tiếng phản đối Trung Quốc vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế, gia tăng tình hình căng thẳng trên Biển Đông. Đặc biệt, tại hội thảo, đã trưng bày 2 tập bản đồ Atlat do Đức xuất bản năm 1896 và 1929, trong đó có bản đồ Trung Quốc với đường biên giới cực Nam chỉ đến đảo Hải Nam, cung cấp thêm tư liệu lịch sử khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Phạm Kiến Thiết đã cảm ơn và đánh giá cao các học giả, nhà nghiên cứu Ba Lan đã nêu những chính kiến khách quan, trung thực về tình hình căng thẳng ở Biển Đông và dành tình cảm ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của Nhân dân Việt Nam hiện nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần