Hội thảo Vietcombank đồng hành cùng ngành năng lượng tái tạo

Đức Toàn - Thu Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vừa qua, tại Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra hội thảo Vietcombank đồng hành cùng Ngành năng lượng tái tạo.

 Trong bối cảnh đầu tư năng lượng tái tạo tại Việt Nam ngày càng được quan tâm phát triển, Vietcombank đã, đang và sẽ đồng hành chặt chẽ cùng các doanh nghiệp trong ngành. Với mục tiêu tăng cường việc trao đổi, cập nhật chính sách chung và thông tin triển khai thực tế, Hội thảo được tổ chức nhằm kết nối và đẩy mạnh các giải pháp trong tín dụng ngành năng lượng tái tạo.
 Ông Lê Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc phát biểu khai mạc hội thảo
Hội thảo rất vinh dự đón nhận nhiều được sự quan tâm, hỗ trợ đến từ các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, các chuyên gia độc lập trong ngành. Tham dự hội thảo có sự hiện diện của ông Nguyễn Ninh Hải – Trưởng phòng Năng lượng mới và Năng lượng tái tạo – Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo; ông Nguyễn Đức Ninh – Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc Gia; ông Đinh Xuân Đức – Phó phòng Kế hoạch và phân tích hệ thống điện – Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc Gia; ông Nguyễn Tâm Tiến – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam; bà Lê Thị Phương Nhi – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Siemens Gamesa Renewable Energy; ông Lê Thanh Nghị – Chuyên gia phát triển Dự án. Về phía Vietcombank, có ông Đỗ Việt Hùng – Thành viên HĐQT; ông Lê Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc; ông Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc; ông Đặng Hoài Đức – Phó Tổng Giám đốc, các lãnh đạo, cán bộ nghiệp vụ từ các Phòng/Ban TSC thuộc khối khách hàng, phê duyệt, rủi ro và 15 chi nhánh đại diện cho các khu vực.

 
 Toàn cảnh buổi hội thảo Vietcombank đồng hành cùng ngành Năng lượng tái tạo
Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lê Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc đã cho biết: Vietcombank với bề dày truyền thống của mình, đã và đang đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực năng lượng. Trong khoảng 3 năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của mảng năng lượng mới là điện gió và điện mặt trời tại Việt Nam, Vietcombank đã đẩy mạnh tài trợ cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng táitạo . Đánh giá đây là lĩnh vực có nhiều tiềm năng và triển vọng lớn trong nền kinh tế, Ban lãnh đạo Vietcombank đã tổ chức buổi hội thảo Vietcombank đồng hành cùng ngành năng lượng tái tạo với mong muốn tăng cường chia sẻ thông tin, đẩy mạnh kết nối nhằm xây dựng chính sách, các chương trình, sản phẩm tín dụng của Vietcombank. phù hợp hơn nữa cho các khách hàng trong ngành.

Tại hội thảo, các diễn giả đã lần lượt chia sẻ về các chủ đề được quan tâm gồm: Các cơ chế chính sách của Nhà nước đối với Năng lượng tái tạo sau giá FIT; Hiện trạng các nguồn năng lượng tái tạo và phương án giải tỏa công suất; Kinh nghiệm triển khai các dự án năng lượng tái tạo; Đánh giá cơ hội đầu tư năng lượng tái tạo của doanh nghiệp sau khi giai đoạn cơ chế giá FIT kết thúc; Các xu hướng trong đầu tư điện gió; Định hướng và chính sách khuyến khích năng lượng tái tạo của Vietcombank. Sau nửa ngày làm việc, hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp, hứa hẹn trong tương lai, Vietcombank sẽ không ngừng hoàn thiện, vững mạnh và phát triển để có thể đồng hành cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Ngoài ra, Vietcombank cũng đồng hành cùng nhiều sự kiện kinh tế , chính trị. Vừa qua, Vietcombank hân hạnh đồng hành cùng Chương trình "Ban Kinh tế Trung ương - 70 năm với sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế của Đảng" tổ chức ngày 30/9 tại Hà Nội. Chương trình nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, những mốc son quan trọng trong chẳng đường 70 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành; tri ân các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động qua các thời kỳ.