Hội viên Hội Nông dân tích cực học tập và làm theo lời Bác

Nguyễn Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 30/11, Hội Nông dân TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 chương trình công tác của Ban Chấp hành Hội Nông dân TP khóa VIII, nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Sau 4 năm triển khai thực hiện, 5 Chương trình công tác của Ban chấp hành Hội Nông dân TP khóa VIII đã cho hiệu quả thiết thực. Qua đó, các tổ chức hội hoạt động hiệu quả, thiết thực hơn. 90% chi hội hàng năm được xếp loại vững mạnh và khá. Chất lượng hội viên được nâng cao, 100% cán bộ hội viên được tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ hàng năm.
 Chủ tịch Hội Nông dân TP Trịnh Thế Khiết phát biểu

Hội viên được trang bị, nâng cao kiến thức, có ý chí vươn lên làm giàu, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong sản xuất, tích cực tham gia các hoạt động do Hội tổ chức. 100% cán bộ, hội viên đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh. Trong quá trình triển khai đã có nhiều gương cán bộ, hội viên làm theo lời Bác đã được biểu dương, khen thưởng. Ngoài ra, hội viên Hội Nông dân còn tham gia tích cực vào Chương trình xây dựng nông thôn mới và trở thành lực lượng nòng cốt của Chương trình này.
Đối với phát triển kinh tế, Hội triển khai vận động nông đân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể. Đến nay các cấp hội đã xây dựng được 538 mô hình kinh tế tập thể với 14.671 người tham gia. Tỷ lệ hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp bình quân đạt 68,35%.
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội Nông dân TP Trịnh Thế Khiết đã khẳng định hiệu quả của 5 Chương trình. Qua việc thực hiện các Chương trình hội viên Hội Nông dân đã có thêm gắn kết với tổ chức Hội và có thêm động lực để thi đua, giúp đỡ nhau làm kinh tế. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Ông Khiết cũng đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội, xây dựng Hội vững mạnh toàn diện. Vận động nông dân tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Tại Hội nghị, Hội Nông dân TP đã trao bằng khen cho 55 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện 5 Chương trình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần