Hội xuân Vinsers – dạy trò yêu Tết xưa

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lần đầu tiên được tổ chức để tôn vinh nét đẹp của ngày Tết dân gian kết hợp giáo dục cho học sinh giá trị văn hóa truyền thống cao đẹp, Hội Xuân Vinsers 2015 thu hút hàng nghìn người tới trải nghiệm các hoạt động ý nghĩa.

Diễn ra tại trường phổ thông liên cấp Vinschool (khu đô thị Times City, Hà Nội) vào sáng 7/2, Hội Xuân Vinsers 2015 hướng tới các hoạt động do chính học sinh Vinschool triển khai thực hiện. Hội thi Thư pháp Vinsers là nơi các em học sinh tái hiện khung cảnh trường thi xưa, thu hút 50 “ông đồ nhí” tham dự với tác phẩm là những tấm thư pháp mang thông điệp tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng chữ, trọng tài của dân tộc.
Hội xuân Vinsers – dạy trò yêu Tết xưa - Ảnh 1

Thể hiện tinh thần chia sẻ yêu thương, hơn 2600 học sinh Trường phổ thông liên cấp Vinschool đã cùng học cách gói bánh chưng và nắn nót từng lời chúc mừng năm mới mang về tặng ông bà, bố mẹ. Hội đồng học sinh của trường cũng tự gói và luộc bánh chưng mang bán tại Hội chợ để đóng góp cho quỹ từ thiện do các em lập nên.

Trong ngày hội, hàng loạt gian hàng từ thiện bán sách vở, đồ dùng học tập cũ, đồ handmade của học sinh hoạt động tích cực nhằm lan tỏa tinh thần chia sẻ trong dịp Tết. Khu chợ quê với đầy đủ các quầy hàng tái hiện hoàn hảo không khí nô nức mua sắm đặc trưng độ Xuân về.

Không khí Hội Xuân Vinsers 2015 càng trở nên rộn ràng cùng các trò chơi dân gian như nặn tò he, đi cà kheo, ném còn,  ... Những tiết mục hát Quan họ, múa lân, múa rồng và sân khấu múa rối nước dưới sự trình diễn của các nghệ nhân là “lời giới thiệu” sinh động và gần gũi nhất tới học sinh về những nét văn hóa Việt Nam đặc sắc.

 
Hội xuân Vinsers – dạy trò yêu Tết xưa - Ảnh 2

Một trong những điểm nhấn của Ngày hội là chương trình “Đổi rác lấy cây” do Vinschool phối hợp với chương trình “Vì một tương lai xanh”, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Cùng Á hậu Việt Nam 2014 Huyền My, học sinh Vinschool triển khai chương trình “gom rác đổi lấy cây xanh” - hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục học sinh về ý thức bảo vệ môi trường.

“Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, hối hả, ngỡ rằng người ta sẽ quên mất những phong tục cũ, nhưng không khí ấm áp tình người của Hội Xuân Vinsers 2015 là minh chứng cho thấy những phong tục đẹp của cha ông ta xưa không dễ bị lãng quên. Điều gì thuộc về giá trị truyền thống sẽ mãi mãi trường tồn. Việc giúp học sinh hiểu và yêu những nét đẹp văn hóa của dân tộc hoàn toàn thực hiện được nếu chúng ta lồng ghép vào những hoạt động gần gũi, thú vị."  - Bà Phan Hà Thủy, Tổng Giám đốc Hệ thống giáo dục Vinschool chia sẻ.