DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hôm nay (10/7), học sinh trúng tuyển bổ sung làm thủ tục nhập học vào lớp 10

Nam Du
10-07-2021 07:56
Kinhtedothi – Từ ngày 10 đến 12/7 (trong giờ hành chính), các thí sinh đã trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 tại Hà Nội sẽ đến trường trúng tuyển bổ sung để làm thủ tục xác nhận nhập học và nộp hồ sơ theo quy định.
Tin liên quan
Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, việc tiếp nhận đối với học sinh diện trúng tuyển bổ sung được thực hiện trực tiếp tại các trường THPT.
Trước hết, học sinh đến trường đã xác nhận nhập học (nếu có) để làm thủ tục hủy xác nhận nhập học. Tiếp đến học sinh đến trường trúng tuyển bổ sung để làm thủ tục xác nhận nhập học và nộp hồ sơ theo quy định.
Riêng với trường THPT Minh Quang (huyện Ba Vì) được tuyển sinh toàn TP đối với những học sinh không trúng tuyển vào các nguyện vọng đã đăng ký và có điểm xét tuyển từ 18 điểm trở lên.
 Thí sinh ghi nhớ mốc thời gian để nhập học đúng quy định
Những học sinh đủ điều kiện xét tuyển viết đơn đăng ký vào trường (theo mẫu đơn nhà trường cấp) kèm phô tô Phiếu báo kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021- 2022 và nộp tại trường THPT Minh Quang từ chiều ngày 9 đến hết ngày 10/7 (trong giờ hành chính).
8 giờ sáng ngày 11/7, Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ họp xét duyệt đơn dự tuyển của học sinh theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao. Đến 11 giờ ngày 11/7, trường sẽ nộp danh sách đề nghị trúng tuyển và xét danh sách học sinh trúng tuyển với Sở GD&ĐT Hà Nội.
14 giờ ngày 11/7, nhà trường sẽ công bố danh sách học sinh trúng tuyển và học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học vào trường từ 14 giờ ngày 11/7 đến hết ngày 12/7 (giờ hành chính).
Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có quyết định về điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung của 40 trường THPT công lập trên địa bàn TP. Căn cứ danh sách này cho thấy, trường điểm chuẩn cao nhất là THPT Chu Văn An hạ 1 điểm (từ 53,3 điểm xuống 52,3 điểm. 1 trong 2 trường có điểm chuẩn thấp nhất là THPT Minh Quang (huyện Ba Vì) hạ 2,05 điểm (từ 18,05 điểm xuống 16 điểm).
Việc hạ điểm chuẩn của một số trường THPT công lập và việc xét nguyện vọng “tràn” của trường THPT Minh Quang đã tạo nhiều cơ hội cho học sinh không đủ điểm xét tuyển theo các nguyện vọng đã đăng ký trước đó được theo học tại ngôi trường mình yêu thích hoặc được học tại các trường THPT thuộc hệ thống công lập.