Hôm nay 15/4, nghệ sĩ Minh Béo ra hầu tòa

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay 15/4, nghệ sĩ hài Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo) sẽ ra hầu tòa tại Mỹ vì bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công tình dục trẻ vị thành niên.

Đây là phiên luận tội đầu tiên với 3 tội danh mà Minh Béo bị cáo cuộc gồm: khẩu dâm với trẻ vị thành niên; có ý đồ dâm ô với một bé trai dưới 14 tuổi; dụ dỗ trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi để thực hiện hành vi dâm ô với mình. Tuy chưa phải phiên xét xử chính thức song tại phiên luận tội này sẽ quyết định việc Minh Béo có tội hay không.
Hôm nay 15/4, nghệ sĩ Minh Béo ra hầu tòa - Ảnh 1
Được biết tại phiên luận tội đầu tiên này sẽ có sự tham gia của Chánh án, luật sư biện hộ cho Minh Béo và đại diện phía công tố (văn phòng biện lý quận Cam). Tại đây, nếu Minh Béo không nhận tội thì công tố sẽ đưa ra các bằng chứng cáo buộc để buộc tội anh. Luật sư đại diện cho Minh Béo có quyền chất vấn ngược lại với các nhân chứng, tìm những luận cứ chống lại các cáo buộc từ biện lý.

Trước đó, một cuộc họp khẩn liên quan đến vụ việc của Minh Béo đã diễn ra giữa Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn và Chánh Văn phòng biện lý quận Cam Tony Rackauckas. Lý do của cuộc họp này là bởi nhà chức trách Mỹ bày tỏ lo ngại nếu được bảo lãnh tại ngoại, Minh Béo sẽ bỏ trốn khỏi nước Mỹ.

Xuất phát từ lo ngại này, Chánh Văn phòng biện lý quận Cam Tony Rackaukas đã đề xuất lên Chính phủ Mỹ dự luật sửa đổi một quy định trong Hiến pháp Nhà nước Liên bang Mỹ, trong đó có quy định cho phép các thẩm phán được từ chối tiền bảo lãnh nếu nghi phạm có khả năng lên máy bay bỏ trốn. Về trường hợp của Minh Béo, Chánh Văn phòng biện lý quận Cam Tony Rackaukas tin rằng Minh Béo sẽ bỏ trốn do anh là người nổi tiếng và có nhiều mối quan hệ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần