Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hôm nay (4/3), bắt đầu thi học sinh giỏi quốc gia năm 2021- 2022

Kinhtedothi – Hôm nay (4/3/2022), kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021-2022 sẽ bắt đầu. Kỳ thi diễn ra trong 3 ngày (4, 5 và 6/3).

Theo kế hoạch, công tác chấm thi được tiến hành từ ngày 8 đến 17/3; công bố kết quả từ 17-20/3 và chấm phúc khảo từ 2-5/4. Phạm vi nội dung thi theo chương trình giáo dục THPT hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên THPT.

 Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021- 2022 diễn ra trong 3 ngày (4, 5 và 6/3) (Ảnh minh họa)
Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021- 2022 diễn ra trong 3 ngày (4, 5 và 6/3) (Ảnh minh họa)

Về cơ bản, kỳ thi vẫn giữ ổn định về phương thức tổ chức như mọi năm. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn, thích ứng với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT quyết định không tổ chức nội dung thi thực hành đối với các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Đội tuyển Hà Nội dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021- 2022 có 184 em, dự thi 12 môn, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Trung. Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có số lượng thành viên tham gia đội tuyển đông nhất với 106 học sinh; tiếp đến là trường THPT chuyên Nguyễn Huệ với 42 học sinh; trường THPT Chu Văn An có 26 học sinh; trường THPT Sơn Tây có 4 học sinh. Các thành viên còn lại của đội tuyển là học sinh của các trường THPT: Đan Phượng, Ngọc Tảo, Kim Liên, Xuân Mai, Yên Hòa và Nguyễn Thị Minh Khai (mỗi đơn vị có 1 học sinh).

Trước đó, kỳ thi học sinh giỏi TP cấp THPT năm học 2021-2022 được tổ chức với sự tham gia của 3.404 học sinh để chọn ra những học sinh xuất sắc nhất vào đội tuyển học sinh giỏi TP Hà Nội tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Nếu như mọi năm, đội tuyển được ôn luyện tập trung tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam thì năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc bồi dưỡng đội tuyển được thực hiện chủ yếu theo hình thức trực tuyến. Với sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc, đội tuyển học sinh Hà Nội rất tự tin với hành trang kiến thức được trang bị để bước vào kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay.

Liên quan đến công tác chọn lọc, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi Việt Nam tham dự các kỳ thi quốc tế, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định 3039/QĐ-BGDĐT quy định Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic tổ chức vào 3 ngày 6, 7, 8/4/2022; chấm thi từ ngày 9-16/4/2022; công bố kết quả từ 16/4/2022. Các đội tuyển được tuyển chọn từ kỳ thi này sẽ tham dự thi Olympic Vật lý và Tin học Châu Á Thái Bình Dương trong tháng 5/2022; tham dự các kỳ Olympic quốc tế (Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin) trong tháng 7/2022.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tạo cơ chế, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp

Tạo cơ chế, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp

28 May, 05:39 AM

Kinhtedothi - Chia sẻ với phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội Trần Thanh Bình đánh giá, Luật Thủ đô năm 2024 có hiệu lực, đi vào cuộc sống, đã tạo nhiều điều kiện, hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đào tạo “Học nghề có lương”

Đào tạo “Học nghề có lương”

23 May, 05:14 AM

Kinhtedothi - Với chương trình đào tạo “Học nghề có lương” đã giúp học sinh các trường trung cấp, cao đẳng được rèn luyện kỹ năng chuyên môn, DN đón nhận ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Và với chương trình này, các em làm chủ tay nghề khi tốt nghiệp, tăng lợi thế cạnh tranh khi ra trường, tự tin bước vào thị trường lao động.

Gần 2.100 người tập sự đủ điều kiện tham dự Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1/2025

Gần 2.100 người tập sự đủ điều kiện tham dự Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1/2025

08 May, 03:36 PM

Kinhtedothi - Liên đoàn Luật sư Việt Nam vừa công bố danh sách người tập sự hành nghề luật sư đủ và không đủ điều kiện tham dự kỳ kiểm tra kết quả tập sự đợt 1 năm 2025. Đây là bước sàng lọc quan trọng nhằm bảo đảm chất lượng đội ngũ luật sư kế cận, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập sâu rộng của ngành luật Việt Nam.

Hướng tới chất lượng giáo dục toàn diện

Hướng tới chất lượng giáo dục toàn diện

02 May, 05:01 AM

Kinhtedothi - Hà Nội nên xem xét, miễn phí bữa ăn trưa cho học sinh công lập để vừa phát triển thể trạng cho học sinh, vừa giảm áp lực đưa đón cho phụ huynh là gợi ý của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội mới đây. Ý kiến này được đánh giá là chính sách hợp lòng dân và tạo được sự đồng thuận của dư luận, cử tri cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ