Hôm nay (7/7), khoảng 1 triệu thí sinh bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên

Nam Du-Phạm Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi – Hôm nay (7/7), khoảng 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi chính thức đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1). Dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 có diễn biến phức tạp nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chủ động về mọi mặt, các thí sinh bước vào kỳ thi với tâm lý thoải mái, sẵn sàng và quyết tâm để đạt kết quả tốt nhất.

Tại buổi làm thủ tục và học quy chế thi chiều 6/7, các thí sinh đã được nghe giám thị phổ biến kỹ quy chế thi nên đều nắm rất chắc về những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thi; được đính chính thông tin (nếu có sai sót); nhắc lại lịch thi; biết điểm thi; phòng thi nên hạn chế được việc nhầm lẫn điểm thi hoặc khó khăn trong việc tìm kiếm phòng thi; biết rõ các giấy tờ và vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi; từ đó tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.
Theo số liệu của Bộ GD&ĐT, tại đợt 1 của kỳ thi này, số thí sinh không thể dự thi do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là 14.394 chiếm tỷ lệ 1.41% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.
 Ngày 7/7, thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên- kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1
Với mục tiêu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn phòng chống dịch và đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đề nghị công tác tổ chức kỳ thi cần thực hiện đúng quy trình, không lơ là, chủ quan; không sáng tạo quy chế trong quá trình thực hiện; chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh nhằm thực hiện mục tiêu an toàn khi tổ chức kỳ thi và nếu có tình huống phát sinh nào đều lấy quyền lợi của thí sinh để giải quyết.
Là địa phương có số thí sinh dự thi đông nhất cả nước, hôm nay Hà Nội có trên 101.000 thí sinh bước vào ngày thi chính thức đầu tiên. 188 điểm thi trên địa bàn đều được trang bị đầy đủ, chu đáo về cơ sở vật chất, nhân lực, sẵn sàng để tổ chức kỳ thi thành công.
  Thí sinh tại điểm thi THPT Chu Văn An. Ảnh: Phạm Hùng.
Nếu kỳ thi lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 tại Hà Nội diễn ra trong điều kiện thời tiết xấu, mưa lớn thì kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 có phần thuận lợi hơn khi thời tiết tạnh ráo. Dù phải đeo khẩu trang trong suốt buổi thi nhưng với hệ thống quạt, đèn đầy đủ, phòng thi mở cửa thông thoáng nên tinh thần, sức khỏe của thí sinh được đảm bảo.
 Các thí sinh tại điểm thi THPT Chu Văn An. Ảnh: Phạm Hùng
Theo lịch, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh sẽ làm 2 bài thi: 7 giờ 30 phút sáng, thí sinh thi Ngữ văn (120 phút) và 14 giờ 20 phút chiều, thí sinh thi Toán (90 phút).