Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hôm nay, cưỡng chế vi phạm đất nông nghiệp tại xã Nam Hồng

Kinhtedothi - Chiều 21/7, UBND huyện Đông Anh tổ chức họp báo công bố kế hoạch cưỡng chế vi phạm sử dụng việc đất nông nghiệp tại xã Nam Hồng.
Theo báo cáo của xã Nam Hồng, tháng 7/2015, Công ty TNHH Du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến (Công ty Bảo Yến), đại diện là bà Lê Thị Xuân đã nhận chuyển nhượng của các hộ gia đình trên địa bàn, với tổng diện tích trên 5.000m2 đất nông nghiệp được giao theo Nghị định số 64/NĐ-CP. Trong khoảng thời gian từ tháng 7/2015 - 1/2016, bà Xuân đã tự ý đổ bê tông toàn bộ diện tích đất nông nghiệp nêu trên nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất của Công ty. Khi được hỏi: Vì sao vi phạm diễn ra trong thời gian dài trên diện tích lớn, nhưng việc xử lý quá chậm trễ?, đại diện lãnh đạo xã Nam Hồng cho biết, ngay khi nhận được thông tin vụ việc tại cơ sở, UBND huyện Đông Anh đã tiến hành đoàn công tác xuống kiểm tra thực địa, lập biên bản và yêu cầu Công ty Bảo Yến chấp hành việc tháo dỡ các hạng mục vi phạm. Huyện cũng đồng ý với kiến nghị được “tự khắc phục” của Công ty Bảo Yến và gia hạn phải hoàn thành trước ngày 15/7/2016. Tuy nhiên, tới ngày 21/7/2016, tổng diện tích “tự khắc phục” của Công ty Bảo Yến chỉ khoảng 300m2. Trước diễn biến trên, huyện Đông Anh đã có công văn triển khai kế hoạch cưỡng chế đối với vi phạm của Công ty Bảo Yến. Theo đó, việc cưỡng chế được tiến hành từ sáng nay (22/7) và dự kiến kéo dài trong khoảng 10 ngày.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Nghĩa Đô nỗ lực vì một không gian sống văn minh

Phường Nghĩa Đô nỗ lực vì một không gian sống văn minh

23 Sep, 02:03 PM

Kinhtedothi - Nhằm chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè và đảm bảo mỹ quan đô thị, phường Nghĩa Đô đã tổ chức đợt cao điểm ra quân quyết liệt, mang lại những kết quả tích cực ban đầu. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch tổng thể nhằm xây dựng một không gian đô thị sạch đẹp, trật tự và văn minh hơn.

Đường Phạm Tu nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị

Đường Phạm Tu nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị

23 Sep, 11:22 AM

Kinhtedothi – Lòng đường không mưa cũng ngập, rác thải tập kết tràn làn, hàng quán đua nhau lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh… là thực trạng đã và đang diễn ra tại đường Phạm Tu, xã Thanh Liệt.

Ẩn hoạ từ những “công trình tạm”

Ẩn hoạ từ những “công trình tạm”

23 Sep, 07:00 AM

Kinhtedothi – Thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra không ít vụ cháy nhà xưởng, nhà tạm được xây dựng trên đất nông nghiệp, đất dự án đã "treo" chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng… gây ra những thiệt hại không thể đo đếm được về người và tài sản.

Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT trên phố “bánh Trung thu” Thuỵ Khuê

Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT trên phố “bánh Trung thu” Thuỵ Khuê

22 Sep, 11:01 PM

Kinhtedothi - Những ngày này, phố Thụy Khuê (phường Tây Hồ) bỗng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết, khi người dân từ khắp nơi đổ về để xếp hàng mua những chiếc bánh trung thu truyền thống nổi tiếng… khiến khu vực này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT, mỹ quan đô thị.

Quảng Ninh: rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

Quảng Ninh: rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

19 Sep, 02:20 PM

Kinhtedothi - Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025 - 2030, toàn tỉnh đang đẩy mạnh công tác trang trí, khánh tiết và tuyên truyền, tạo nên không khí sôi nổi, lan tỏa niềm tin cùng kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân vào một nhiệm kỳ mới với nhiều dấu ấn phát triển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ