DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hôm nay, kết án nghi phạm xả súng ở Michigan

22-02-2016 09:07
Kinhtedothi - Truyền thông Mỹ cho biết, Jason Dalton, 45 tuổi – nghi phạm 3 vụ xả súng làm 6 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương ở Kalamazoo, bang Michigan sẽ bị kết án vào hôm nay (theo giờ địa phương).
Ông Jeff Getting - Ủy viên công tố cho cho rằng, không có bằng chứng cho thấy vụ xả súng tối hôm thứ Bảy, giờ địa phương có liên quan đến khủng bố. Nghi phạm duy nhất Dalton dường như chỉ tấn công các nạn nhân một cách ngẫu nhiên. Động cơ của vụ xả súng hiện vẫn chưa được làm rõ.
 Nghi phạm Dalton, kẻ thực hiện vụ xả súng.
Nghi phạm Dalton, kẻ thực hiện vụ xả súng.
Trước đó, cơ quan chức năng đã báo cáo, có 7 người thiệt mạng trong vụ xả súng nhưng ông Getting cho biết, một bé gái 14 tuổi đã may mắn sống sót.
vụ xả súng đầu tiên xảy ra vào lúc 6 giờ tối, giờ địa phương, khi một phụ nữ bị bắn 4 phát trong bãi đỗ xe. Cô đi cùng 3 đứa con và hiện đang ở tình trạng nguy kịch.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, vào khoảng 10 giờ tối, 2 người khác cũng bị bắn và thiệt mạng. Sau đó, vụ tấn công thứ 3 xảy ra cách đó chưa đầy 8 dặm. 5 người trong 2 chiếc xe đã bị bắn, Đại úy Dale Hinz, Cảnh sát bang Michigan cho biết.

“Đây thực sự là một thảm kịch. Chỉ trong một thời gian ngắn, cộng đồng đã mất đi 6 công dân bởi hành vi bạo lực phi lý”, Đại úy Dale nói. 
TAG: