Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hôm nay, xét xử 9 cầu thủ V.Ninh Bình bán độ

Kinhtedothi - Sau khi Cơ quan điều tra hoàn tất hồ sơ và chuyển sang Viện KSND tỉnh Ninh Bình, hôm nay, TAND tỉnh Ninh Bình sẽ mở phiên toà xét xử.
Trong trận đấu với Kelantan tại vòng bảng AFC Cup 2014 diễn ra vào ngày 18/3/2014, có tới 9 cầu thủ CLB V.Ninh Bình đã tham gia bán độ. Nhóm cầu thủ này gồm: Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng, Phạm Xuân Phú, Chu Ngọc Anh, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Văn Hưng và Lê Văn Duyệt.
Các cầu thủ V.Ninh Bình trong trận đấu với Kelantan.
Các cầu thủ V.Ninh Bình trong trận đấu với Kelantan.

9 cầu thủ này đã họp bàn và thống nhất tham gia cá độ với hình thức bắt kèo “tài ba hoà”.

Nguyễn Mạnh Dũng đã đặt cá độ cho Đào Đức Lợi (sinh năm 1978, thường trú tại xã An Hưng, huyện An Dương – Hải Phòng) và sau đó thắng cá độ 800 triệu. Số tiền này được chia cho các cầu thủ. Sau khi bị phát giác, cả 9 cầu thủ này đều đã giao nộp số tiền tại cơ quan công an.

Sau khi tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, 3 cầu thủ được xác định tham gia chính gồm: Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng và Phan Anh Tuấn bị bắt tạm giam để phục vụ công tác đều tra. 6 người còn lại được cho phép tại ngoại.

LĐBĐ Việt Nam cũng đã tạm đình chỉ tư cách thi đấu của 9 cầu thủ trên. Bên cạnh đó, LĐBĐ châu Á cũng có hành động cấm 9 cầu thủ này thi đấu quốc tế.

Căn cứ vào quy định tại Điều 248 và 249 Bộ luật Hình sự, các cầu thủ V.Ninh Bình tham gia cá độ và dàn xếp tỷ số sẽ phải đối mặt với mức án từ 2 -10 năm tù. Tội Đánh bạc trái phép được quy định tại Điều 248 Bộ luật Hình sự; còn tội Tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc (còn được gọi là chứa bạc) trái phép được quy định tại Điều 249.

Vụ bán độ của 9 cầu thủ Ninh Bình khiến CLB V.Ninh Bình gần như phải giải thể, họ bỏ V-League và chỉ còn tham gia duy nhất đấu trường AFC Cup.

Năm 2005, mức án cao nhất dành cho nhóm cầu thủ bán độ tại SEA Games 23 là 4 năm tù với Quốc Vượng (chủ mưu). Phạm Văn Quyến, Lê Văn Trương, Trần Hải Lâm và Châu Lê Phước Vĩnh bị phạt 2 năm tù treo về tội tổ chức đánh bạc; Lê Bật Hiếu và Huỳnh Quốc Anh bị phạt 2 năm 6 tháng tù treo vì tội tổ chức đánh bạc. Tuy nhiên, lần này số tiền cá độ của các cầu thủ Ninh Bình lớn hơn nhiều và chủ mưu được xác định là 2 cầu thủ./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ