Home Credit nhận giải thưởng danh giá của FinanceAsia

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 16/2, bà Hoàng Anh Phương – Trưởng phòng Truyền thông Home Credit Việt Nam cho biết: “Home Credit Việt Nam đã vinh dự được nhận giải thưởng danh giá “Giao dịch tốt nhất của năm 2015” (Best Viet Nam Deal 2015).

Giải thưởng trên do tạp chí FinanceAsia, một trong những nhà xuất bản tin tức tài chính – ngân hàng uy tín hàng đầu Châu Á, trao tặng vào ngày 27/1 tại Hong Kong”.

Trong năm 2015, FinanceAsia chỉ trao giải “Giao dịch tốt nhất của năm” cho 10 tổ chức tiêu biểu ở khu vực châu Á, gồm: Trung Quốc, Hong Kong, Singapore, Thái Lan, Phillipinen, Home Credit Việt Nam (là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng cao quý này)…
Đại diện Home Credit nhận giải thưởng “Giao dịch tốt nhất năm 2015” do tạp chí FinanceAsia trao tặng tại Hong Kong
Đại diện Home Credit nhận giải thưởng “Giao dịch tốt nhất năm 2015” do tạp chí FinanceAsia trao tặng tại Hong Kong
Chính từ những hợp đồng vay vốn giữa Home Credit Việt Nam với 3 ngân hàng nước ngoài (là Credit Suisse AG chi nhánh Singapore, MayBank chi nhánh Labuan Malaysia, và VietinBank chi nhánh ở Đức) trị giá 50 triệu đô la Mỹ với thời hạn vay 3 năm mà FinanceAsia đã xét trao giả thưởng trên cho Home Credit Việt Nam.

Theo FinanceAsia, đây là hợp đồng vay vốn chưa có tiền lệ từ trước đến nay khi những ngân hàng quốc tế tài trợ vốn trung hạn cho một công ty tài chính 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Trước đây những công ty tài chính như Home Credit chỉ dựa vào nguồn vốn từ công ty mẹ, tuy nhiên lần này Credit Suisse (một ngân hàng chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính, trụ sở tại Zürich, Thụy Sĩ), đã dựa trên tài sản đảm bảo là các khoản phải thu từ cho vay khách hàng của Home Credit, cho phép công ty có thể tiếp cận nguồn vốn vay trung hạn của cả những ngân hàng trong nước có chi nhánh ở nước ngoài như VietinBank chi nhánh ở Đức, điều mà chưa có tiền lệ tại Việt Nam.

Khi công bố giải thưởng của Home Credit Việt Nam, FinanceAsia nhận định rằng mặc dù giá trị khoản vay không lớn, 50 triệu đô la Mỹ, nhưng hợp đồng này đã mở ra một kênh huy động vốn mới cho những công ty tương tự tại Việt Nam trong thời gian tới. Chính vì lý do này, FinanceAsia đã chọn Home Credit Việt Nam là đại diện Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng “Giao dịch tốt nhất của năm 2015”.

Sau khi khoản hỗ trợ vốn cho Home Credit hoàn tất trong tháng 10, Credit Suisse tiếp tục nhận được yêu cầu hỗ trợ vốn cho 2 công ty tài chính tiêu dùng khác ở Việt Nam. Điều này đã minh chứng cho mô hình hỗ trợ vốn mới, với sự tiên phong của Home Credit, là khả thi cho các công ty trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng ở Việt Nam.