Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 1.000 ha lúa đông xuân ở Quảng Ngãi bị ngập úng, hư hại

Kinhtedothi- Các đợt không khí lạnh gây mưa kéo dài trong những ngày qua đã làm 1.031 ha lúa gieo sạ vụ Đông Xuân 2024 - 2025 của các địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi bị ngập úng, hư hại.

Ngày 10/1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi cho biết, vụ sản xuất lúa Đông Xuân 2024 - 2025, toàn tỉnh có kế hoạch gieo sạ khoảng 38.000 ha, với các giống chủ lực như: ĐH815-6, Bắc Thịnh, Thiên Ưu 8, Hà Phát 3, VNR20, Đài Thơm 8, QNg13, ML232, TBR225, HG12, TBR1,...

Tính đến ngày 8/1, các địa phương trong tỉnh đã gieo sạ được trên 32.700 ha, đạt hơn 85% so với kế hoạch. Tuy nhiên, các đợt không khí lạnh gây mưa kéo dài trong những ngày qua đã làm 1.031 ha lúa bị ngập úng, hư hại.

Theo nhận định, với tình hình thời tiết hiện nay, tiến độ gieo sạ vụ Đông Xuân 2024 - 2025 sẽ muộn hơn so với kế hoạch, có thể kết thúc vào ngày 15/1/2025.

Với tình hình thời tiết hiện nay, tiến độ gieo sạ vụ Đông Xuân 2024 - 2025 của Quảng Ngãi sẽ muộn hơn so với kế hoạch.

Ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đang khuyến khích chuyển đổi sang tư duy kinh tế nông nghiệp; khuyến khích phát triển nông nghiệp xanh, hữu cơ, tuần hoàn; chú trọng phát triển nông nghiệp sản xuất hàng hóa lớn, ứng dụng công nghệ cao; phát huy tiềm năng, lợi thế của từng vùng, từng địa phương.

Bên cạnh đó, thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo sản xuất vụ Đông Xuân thắng lợi, trong đó lưu ý hướng dẫn người dân chăm sóc lúa; các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng; nạo vét kênh mương nội đồng nhằm đảm bảo nguồn nước tưới.

Di sản bài chòi thành “đặc sản” du lịch Quảng Ngãi

Di sản bài chòi thành “đặc sản” du lịch Quảng Ngãi

15 năm "ăn không ngon, ngủ không yên" vì nỗi lo sạt lở

15 năm "ăn không ngon, ngủ không yên" vì nỗi lo sạt lở

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bình Điền – Mekong: “thổi làn gió xanh” vào đô thị bằng giải pháp hữu cơ toàn diện

Bình Điền – Mekong: “thổi làn gió xanh” vào đô thị bằng giải pháp hữu cơ toàn diện

18 Nov, 09:37 PM

Kinhtedothi - Trước những thách thức từ đô thị hóa, TS Phạm Anh Cường - Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã có những chia sẻ đột phá về vai trò của giải pháp hữu cơ trong nông nghiệp đô thị. Với thương hiệu Đầu Trâu, Bình Điền không chỉ mang đến các sản phẩm hữu cơ chất lượng cao mà còn là đối tác kỹ thuật, cùng người dân đô thị kiến tạo một hệ sinh thái nông nghiệp xanh, sạch và thông minh.

Quảng Ninh: ngành công nghiệp bứt tốc cuối năm

Quảng Ninh: ngành công nghiệp bứt tốc cuối năm

18 Nov, 08:05 PM

Kinhtedothi - 10 tháng đầu năm 2025, tăng trưởng công nghiệp của Quảng Ninh có nhiều nỗ lực nhưng vẫn còn những khó khăn, thách thức cần được tháo gỡ. Tốc độ tăng trưởng chưa đạt kỳ vọng, nhiều ngành công nghiệp chịu tác động tiêu cực từ thị trường quốc tế.

Cây trẩu mang lại giá trị kép ở vùng cao Quảng Trị

Cây trẩu mang lại giá trị kép ở vùng cao Quảng Trị

18 Nov, 08:00 PM

Kinhtedothi - Không nằm trong nhóm cây lâm nghiệp chủ lực, nhưng nhiều năm qua cây trẩu đã và đang mang lại giá trị kép ở vùng cao Quảng Trị: vừa giúp phủ xanh đồi trọc, chống sạt lở, vừa tạo nguồn thu nhập ổn định cho người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ