Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 1.000 người tham gia Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam”

Kinhtedothi - Sáng 10/12, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” với sự tham gia của hơn 1.000 người.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện Đề án Phát triển thị trường trong nước, gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021 - 2025. Chương trình do Vụ Thị trường trong nước phối hợp cùng Tạp chí Công Thương thực hiện.

Sự kiện thu hút hơn 1.000 người hưởng ứng.
 

Chiều thứ Hai, ngày 11/12/2023, Hội nghị Diễn đàn thúc đẩy sản xuất và thị trường hàng Việt Nam. Trước đó, tối 9/12, lễ khai mạc Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với chủ đề “Tự hào hàng Việt Nam, Tinh hoa hàng Việt Nam”.

Phát biểu khai mạc, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) Bùi Nguyễn Anh Tuấn cho biết, giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” có hơn 1.000 người tham gia, gồm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Công Thương; các sở, ban ngành của Hà Nội; các đơn vị, tổ chức xã hội, hiệp hội ngành hàng có liên quan; đại diện các doanh nghiệp, người dân yêu thích chạy bộ,...

“Giải chạy được tổ chức hướng về cộng đồng thông qua hoạt động thể thao có tính kết nối cao (phong trào chạy bộ) nhằm kêu gọi, động viên, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng vào các hoạt động liên quan; Cổ động và lan tỏa tinh thần “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tới người dân” – ông Bùi Nguyễn Anh Tuấn nói.

Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Đồng thời, biểu dương sức mạnh đoàn kết, tạo môi trường cho người dân, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, học hỏi; xây dựng ý thức rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực; góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất, văn hóa, tinh thần.

Ban Tổ chức cho biết, bên lề sự kiện Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” còn có trải nghiệm, hoạt náo, minigame có thưởng tìm hiểu về các sản phẩm, thương hiệu Việt Nam; hoạt động giao lưu nhằm truyền tải thông điệp “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo Điều lệ - Quy định của Giải, các vận động viên sẽ xuất phát và về đích tại đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cự ly thi đấu 5 km (03 vòng hồ Hoàn Kiếm). Kết quả, đã có 6 VĐV (3 nam và 3 nữ) về đích đầu tiên được nhận Huy chương và giải thưởng.

Quyền lợi người tiêu dùng phải được bảo vệ

Quyền lợi người tiêu dùng phải được bảo vệ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gieo mầm yêu thương, ươm xuân cho hàng ngàn trẻ em

Gieo mầm yêu thương, ươm xuân cho hàng ngàn trẻ em

06 Feb, 09:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2/2026, trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Nguyên Đán, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức chương trình “Xuân với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” lần thứ I năm 2026 – một hoạt động nhân văn đầy xúc động, mang hơi ấm mùa xuân đến với hàng ngàn trẻ em kém may mắn trên địa bàn thành phố.

“Cùng con đi tiếp cuộc đời”: Tân Hiệp Phát bền bỉ mang Tết ấm đến những mái nhà đặc biệt

“Cùng con đi tiếp cuộc đời”: Tân Hiệp Phát bền bỉ mang Tết ấm đến những mái nhà đặc biệt

06 Feb, 06:04 PM

Kinhtedothi - Mỗi độ Tết đến, không khí sum vầy lan tỏa khắp phố phường, mang theo niềm hy vọng về một năm mới bình an. Thế nhưng, với hàng nghìn trẻ em mồ côi sau đại dịch COVID-19, Tết từng là khoảng lặng nhiều trăn trở. Những mái nhà thiếu vắng người thân, những mâm cơm khuyết chỗ ngồi… khiến mùa xuân không còn trọn vẹn.

Viettel khai trương Văn phòng đại diện tại Singapore

Viettel khai trương Văn phòng đại diện tại Singapore

04 Feb, 07:34 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức khai trương Văn phòng đại diện tại Singapore. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng hiện diện quốc tế của Viettel, đồng thời góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác Việt Nam – Singapore trong các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, hàng không – vũ trụ, trí tuệ nhân tạo (AI), an ninh mạng và đổi mới sáng tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ