Hơn 1.000 nhà môi giới tham gia Ngày hội Môi giới bất động sản

Doãn Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 25/5, tại Hà Nội, Hội Môi giới bất động sản (BĐS) Việt Nam tổ chức lễ công bố nội dung chương trình trong sự kiện Ngày hội Môi giới BĐS Việt Nam năm 2022.

Trong suốt hai thập kỷ qua, những người làm môi giới BĐS ở Việt Nam đã đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển nhanh, mạnh của thị trường BĐS Việt Nam.

Thông qua các hoạt động tìm kiếm, khai phá thị trường tiềm năng, kích thích, thúc đẩy và làm trỗi dậy mạnh mẽ nhu cầu của thị trường, qua đó tạo động lực cho các chủ đầu tư đẩy mạnh hoạt động đầu tư. Minh chứng rõ nét là hàng nghìn khu đô thị mới đồng bộ, hiện đại; hàng triệu mét vuông sàn nhà ở được xây dựng và mỗi năm lại thêm vài vạn người được sở hữu ngôi nhà mới, thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ của những người làm môi giới BĐS.

Ngày hội Môi giới BĐS Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra từ 24 - 25/5 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Ngày hội Môi giới BĐS Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra từ 24 - 25/5 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam Nguyễn Văn Đính cho biết, ngày hội là dịp để các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BĐS đánh giá lại hoạt động và chuyển mình thay đổi, chờ cơ hội để đón đầu thị trường khi kinh tế trong nước khởi sắc trở lại sau dịch trong điều kiện bình thường mới.

“Ngày hội cũng chính là dịp tôn vinh những sàn giao dịch, nhà môi giới, đơn vị đào tạo nghề môi giới BĐS xuất sắc, tiêu biểu, nhân vật truyền cảm hứng vào nghề môi giới và dự án BĐS nổi bật, hấp dẫn nhất tại thị trường Việt Nam” – ông Nguyễn Văn Đính nhấn mạnh.

Theo đó, Ngày hội Môi giới BĐS Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) từ 24 - 25/6, gồm với nhiều chuỗi sự kiện: Đại nhạc hội VR By Night, giải chạy VR vạn dặm thăng hoa, giải Golf VR Golf Swing for the Stars và đêm Gala Dinner vinh danh nhà môi giới BĐS. Đáng chú ý, Giải Golf VR Golf-Swing for the Stars sẽ trích một phần giải thưởng ủng hộ Quỹ từ thiện xây trường cho trẻ em nghèo khu vực vùng sâu, vùng xa của Việt Nam.

Ngoài ra, ngày hội là nơi để doanh nghiệp BĐS trao đổi kinh nghiệm với các hiệp hội, chuyên gia BĐS trong và ngoài nước, từ đó tìm được những niềm cảm hứng mới trong công việc, cơ hội mới và hiểu thêm tiềm năng của ngành kinh doanh BĐS, với hơn 1.000 đại biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dịch vụ BĐS, nhà môi giới BĐS trên khắp cả nước.

 

Năm 2018, Hội Môi giới BĐS Việt Nam đã quyết định chọn ngày 29/6 hàng năm là ngày truyền thống của nghề môi giới BĐS. Lý do là ngày 29/6/2006 Quốc Hội lần đầu tiên thông qua Luật Kinh doanh BĐS. Theo đó, nghề môi giới BĐS lần đầu tiên được pháp luật công nhận. Từ đó đến nay, những người làm nghề môi giới BĐS đã phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng lẫn số lượng, ngày càng chuyên nghiệp, gắn kết, bài bản hơn, dần tiệm cận với sự phát triển của khu vực và thế giới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần