Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 1.000 trẻ Liberia bị mồ côi do dịch Ebola

Kinhtedothi - Ngày 11/12, Bộ Y tế Liberia báo cáo đã có hơn 1.000 trẻ mồ côi có cha mẹ đã chết vì Ebola. Điều này đang gây áp lực lên chính phủ và các tổ chức xã hội trong bối cảnh nước này cũng đang gồng mình trong cuộc chiến Ebola.
Các trê em Tây Phi mồ côi vì Ebola. Ảnh: Getty
Các trê em Tây Phi mồ côi vì Ebola. Ảnh: Getty
Tại làng Banjor, ngoại ô thủ đô Monrovia, nhiều trẻ em có người thân mất vì dịch Ebola đang phải sống trong trại trẻ mồ côi.

Ông Amos Sawboh, giám đốc điều hành của trẻ mồ côi Liberia nhấn mạnh về những khó khăn mà các em gặp phải: "Về lâu dài, cần phải có chương trình giáo dục cho những trẻ em này. Khi cha mẹ các em còn sống, nhiều em được đi học, bây giờ vào đây các em không được đi học. Do vậy, giáo dục cho các em là điều cần thiết.”

Hôm 10/12, Liên hợp quốc ra thông báo cho biết, số người thiệt mạng do Ebola đã lên đến 6.388 người trong tổng sống 17.942 trường hợp nhiễm bệnh.

Liberia, quốc gia bị coi là ảnh hưởng nặng nề nhất kể từ khi phát hiện ra virus Ebola cách đây một năm có số bệnh nhân tử vong hiện được thống kê là 3.177 người trong tổng số 7.719 ca nhiễm.

Theo thống kê hiện nước này có hơn 1.000 trẻ mồ côi do cha, mẹ bị mất do Ebola.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ