Hơn 1.600 người chữa cháy rừng ở Thanh Hóa trong 10 giờ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khoảng 19h ngày 27/5, ngọn lửa đã được khống chế sau nhiều nổ lực của hơn nghìn người.

Nguồn tin từ Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa cho biết, đến 19h tối ngày 27/5, sau nhiều giờ đồng hồ, với sự tham gia chữa cháy của hơn 1.600 người, khu vực rừng bị cháy tại xã Triệu Lộc (huyện Hậu Lộc - Thanh Hóa) đã cơ bản khống chế được ngọn lửa.
Sau nhiều giờ đồng hồ chữa cháy với sự tham gia của hơn 1.600 người, ngọn lửa đã được khống chế.
Sau nhiều giờ đồng hồ chữa cháy với sự tham gia của hơn 1.600 người, ngọn lửa đã được khống chế.
Trước đó, vào khoảng 8h cùng ngày, người dân địa phương đã phát hiện khu vực rừng thuộc địa bàn xã Triệu Lộc (huyện Hậu Lộc - Thanh Hóa) có khói bốc lên.

Tiếp đó, lửa bùng phát giữa trưa nắng với nhiệt độ trên dưới 40 độ C đã khiến hàng chục ha (chưa có thống kê cụ thể) rừng thông, bạch đàn, keo của các xã Triệu Lộc (Hậu Lộc), Hoằng Khánh, Hoằng Trung (huyện Hoằng Hóa) bị thiêu rụi.

Lực lượng kiểm lâm, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an địa phương, chính quyền và người dân đã được huy động hơn 1.600 người để nhanh chóng chữa cháy rừng.

Do trời nắng nóng, gió thổi mạnh, ngọn lửa ngày càng bùng lên, khu vực xảy ra cháy nằm trên đỉnh núi khiến việc tiếp cận gặp nhiều khó khăn.

Sau khoảng 10 tiếng đồng hồ, với công tác chữa cháy, khống chế ngọn lửa bằng cách tạo đường băng đã khoanh vùng được lửa.

Hiện để dập tắt hoàn toàn và phòng tránh lửa bùng phát trở lại, các lực lượng đang cử người túc trực, theo dõi. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng đang tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.