DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hơn 1.730 vụ vi phạm pháp luật hải quan trong 1 tháng

01-05-2015 19:05
Kinhtedothi - Tổng cục Hải quan vừa cho biết, trong vòng 1 tháng qua (tính từ 16/3 đến 15/4), toàn ngành đã phát hiện và xử lý 1.732 vụ vi phạm pháp luật, trong đó nổi lên là các vụ buôn bán vận chuyển hàng quốc cấm như ngà voi, sừng tê giác…
Theo Tổng cục Hải quan, trong 1 tháng qua, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại vẫn diễn biến phức tạp, các hành vi vi phạm tập trung vào buôn lậu, gian lận hóa đơn, chứng từ; vận chuyển, buôn bán hàng cấm, có trị giá cao như pháo nổ, ngà voi, sừng tê giác…

Điển hình như ngày 30/3, Hải quan Đồng Tháp chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển trái phép 25.000 kg đường kết tinh, trị giá hàng hóa ước tính hơn 312 triệu đồng.

 
Cán bộ Chi cục Hải quan sân bay Nội Bài kiểm kê, niêm phong tang vật ngà voi và sừng tê giác. Ảnh: Hải Anh
Cán bộ Chi cục Hải quan sân bay Nội Bài kiểm kê, niêm phong tang vật ngà voi và sừng tê giác. 
Tiếp đến, ngày 1/4, Hải quan Đồng Tháp cũng chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH MTV Tân Dương có hành vi mua bán đường kết tinh không chứng minh được hóa đơn chứng minh nguồn gốc, tạm giữ 16.690 kg đường.

Trong thời gian qua lực lượng hải quan cũng đã phát hiện và xử lý nhiều vụ vận chuyển hàng cấm. Cụ thể, ngày 23/3, Hải quan Quảng Ninh đã chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ đối tượng vận chuyển 20,5 kg pháo nổ tại địa bàn TP. Móng Cái.

Ngày 27/3, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất, Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã kiểm tra, phát hiện 1 đối tượng nhập cảnh có hành vi vận chuyển 2,71 kg ngà voi Châu Phi.

Đáng chú ý là ngày 15/4, Chi cục Hải quan sân bay Nội Bài, Hải quan TP. Hà Nội phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan đã phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển 3 khúc sừng tê giác có trọng lượng 4,86 kg và 21 khúc ngà voi có trọng lượng 65,42 kg…/.
TAG: