Kinhtedothi - Đây là thông tin được đưa ra trong báo cáo của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia về kết quả triển khai, xử lý vi phạm, quản lý phương tiện thông qua thiết bị giám sát hành trình.
Ảnh minh họa.
Theo đó, tính đến ngày 6/9, trên cả nước có hơn 920 nghìn phương tiện thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình (GSHT) đã truyền dữ liệu về Hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị GSHT thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đã được các Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu để hoạt động kinh doanh vận tải.
Trong đó, đã có hơn 9,4 triệu lượt vi phạm tốc độ, tỷ lệ vi phạm tốc độ bình quân tính trên 1.000 km là 0,74 lần/1.000km, giảm 32,72% so với cùng kỳ năm 2021.
Tính trong 9 tháng đầu năm 2022, các Sở Giao thông vận tải đã xử lý thu hồi phù hiệu hơn 10,4 nghìn phương tiện, chấn chỉnh nhắc nhở hơn 19,5 nghìn phương tiện.
Bên cạnh đó, các Sở Giao thông vận tải trên toàn quốc cũng tiếp tục thực hiện tra cứu, cung cấp dữ liệu của các phương tiện theo yêu cầu của các cơ quan Công an để phục vụ công tác điều tra và đảm bảo an toàn giao thông trên cả nước.
Đến nay, theo báo cáo, trên toàn quốc đã có khoảng 190.000 xe đã lắp đặt camera và truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam trên tổng số khoảng 205.000 xe phải lắp camera (đạt 95%).
Số phương tiện còn lại chưa lắp camera chủ yếu do tạm ngừng kinh doanh vận tải hoặc đang sửa chữa bảo dưỡng dài ngày, chưa đưa vào hoạt động kinh doanh vận tải.
Kinhtedothi - Mưa lớn kéo dài, nước lũ dâng cao khiến Quốc lộ 1A đoạn qua xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân(Hà Tĩnh) bị ngập sâu. Các lực lượng chức năng đã cắm biển cấm người và phương tiện qua lại.
Kinhtedothi – Phớt lờ các quy định, hàng ngày, hàng giờ trên đường Nguyễn Xiển, hướng đi Linh Đàm vẫn có hàng trăm lượt phương tiện ngang nhiên đi ngược chiều gây cản trở, mất ATGT.
Kinhtedothi-Chính quyền địa phương đang khẩn trương khắc phục tình trạng sạt lở giao thông, bồi lấp đồng ruộng với mục tiêu cơ bản hoàn thành trước Tết Bính Ngọ 2026 để người dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất.
Kinhtedothi - Vào khoảng 7 giờ ngày 10/1, tại khu vực vòng xoay Tân Hiệp, khu phố Tân Long, phường Tân Hiệp, TP Hồ Chí Minh (TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cũ) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe tải và xe máy, khiến 1 người tử vong tại chỗ và 1 người bị thương nặng.
Kinhtedothi - Liên quan đến dự án cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 14E, Cục Đường độ Việt Nam vừa chấp thuận điều chỉnh tiến độ hợp đồng các gói thầu đến hết ngày 31/10/2026.