Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 100.000 người Venezuela xếp hàng ở biên giới mua nhu yếu phẩm

Kinhtedothi - Hơn 100.000 người Venezuela xếp hàng vượt sang biên giới Colombia ngay trong đêm để mua thực phẩm, thuốc men đáp ứng nguồn cầu khan hiếm trong nước.
Đây là tuần thứ hai chính quyền Venezuela mở cửa biên giới với Colombia để người dân có thể sang mua sắm ở thị trấn San Antonio del Tachira. Một  số người phải đi bằng xe bus từ các thành phố cách đó 10 tiếng chạy xe.
 
Chính quyền Venezuela trước đó 1 năm đã đóng cửa biên giới kéo dài 2.219km với Colombia để ngăn nạn buôn lậu. Nhiều người dân đã tận dụng khủng hoảng nhu yếu phẩm ở Venezuela để tuồn hàng hóa từ Colombia về bán với giá cao hơn.
Tuy nhiên, trong bối cảnh khan hiếm hàng hóa ở Venezuela ngày càng tồi tệ do lạm phát 3 con số, kiểm soát tiền tệ, khiến nhập khẩu bị hạn chế, quốc gia này đã phải thay đổi chính sách.
Khu vực đường biên giới được tuần tra chặt chẽ bởi quân đội, đám đông người dân xếp hàng khá quy củ để chờ đến lượt được mua sắm.
 
“Thật là một ngày điên cuồng”, Alejandro Chacon, một chủ cửa hàng tại thị trấn San Cristobal lần đầu tiên vượt qua biên giới Venezuela cho biết.
Giới chức Colombia trong trang phục màu trắng đã nhiệt tình đón những công dân Venezuela qua biên giới. Ca nhạc truyền thống nổi lên ở cả hai bên đường biên, với những kiosk hàng hóa được dựng lên dọc khu vực gần biên giới. Các chủ cửa hiệu này chấp nhận đồng nội tệ Venezuela với tỷ giá thấp hơn nhiều so với ở chợ đen.
“Thật buồn khi công dân Venezuela phải nhờ cậy nước láng giềng như vậy, nhưng chúng tôi thật sự cần phải điều này”,  Rosa Cardenas, một giáo viên 70 tuổi đã về hưu cho biết.
Giới chức Colombia ước tính 35.000 người dân Venezuela đã vượt qua biên giới để mua sắm nhu yếu phẩm trong ngày đầu tiên mở cửa hành lang này (16/7). Ngày tiếp theo (17/7), con số này tăng lên 88.000. Hàng hóa chạy nhất là đường, bột mỳ…
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

26 Dec, 05:31 AM

Kinhtedothi - Tối 25/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025" với chủ đề Việt Nam thịnh vượng - Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ