Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 105.000 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Kinhtedothi - Với các hoạt động, giải pháp được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ Trung ương đến địa phương, theo thống kê của BHXH Việt Nam, sau lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân phát triển được khoảng 105.300 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Trong đó, số người tham gia BHXH tự nguyện khoảng 32.870 người. Số người tham gia BHYT hộ gia đình là khoảng 72.460 người.

Trước đó, lễ ra quân được tổ chức với hơn 600 đoàn diễu hành với hơn 9.000 ô tô, xe gắn máy tham gia và khoảng 6.600 đội nhóm truyền thông, tư vấn trực tiếp đã tiếp cận, truyền thông, vận động trực tiếp khoảng 168.000 người. Mục tiêu cụ thể của lễ ra quân là phấn đấu phát triển được 10.000 người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau lễ ra quân. Tuy nhiên, trong ngày ra quân, ngành BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam từ Trung ương đến địa phương đã triển khai nhiều giải pháp và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu này.

Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại chợ Bông Đỏ (phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội). Ảnh: Thảo Trần

Thông qua ngày ra quân đã phát triển được 75.614 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trong đó, số người tham gia BHXH tự nguyện là 22.306 người. Số người tham gia BHYT hộ gia đình là 53.308 người (riêng hệ thống Bưu điện Việt Nam phát triển được 13.299 người tham gia BHXH tự nguyện, 25.790 người tham gia BHYT hộ gia đình).

Trong ngày ra quân toàn quốc hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, ngành BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam từ Trung ương đến địa phương đã phối hợp phát triển được 22.306 người tham gia BHXH tự nguyện, 53.308 người tham gia BHYT hộ gia đình, vượt mục tiêu của BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam đã đặt ra.

Lễ ra quân đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa trong cộng đồng, làm tiền đề cho việc tổ chức các sự kiện truyền thông ngày càng quy mô, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, tạo động lực để giúp cho BHXH các tỉnh, thành phố quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu về phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Giá đỡ an sinh cho người yếu thế

Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Giá đỡ an sinh cho người yếu thế

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất nông nghiệp vùng bị thiên tai, dịch hại

Phú Thọ hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất nông nghiệp vùng bị thiên tai, dịch hại

05 Nov, 12:10 PM

Kinhtedothi - Tỉnh Phú Thọ quyết định hỗ trợ đến 12 triệu đồng cho mỗi con bò sữa bị thiệt hại, 500 nghìn đồng cho mỗi đàn ong mật. Mức hỗ trợ này trích từ nguồn ngân sách Trung ương và địa phương, được quy định tại Nghị quyết số 25/2025/NQ-HĐND nhằm trợ người dân sớm ổn định sản xuất sau thiên tai, dịch hại.

Khám bệnh, phát thuốc và ngày hội “Tự hào thương hiệu Việt” tại phường Thuận An

Khám bệnh, phát thuốc và ngày hội “Tự hào thương hiệu Việt” tại phường Thuận An

26 Oct, 05:24 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/10, tại phường Thuận An, Ủy ban MTTQ, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Công đoàn phường phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn Satra tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và ngày hội “Tự hào thương hiệu Việt” dành cho đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ