Hơn 105.000 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Thảo Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với các hoạt động, giải pháp được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ Trung ương đến địa phương, theo thống kê của BHXH Việt Nam, sau lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân phát triển được khoảng 105.300 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Trong đó, số người tham gia BHXH tự nguyện khoảng 32.870 người. Số người tham gia BHYT hộ gia đình là khoảng 72.460 người.

Trước đó, lễ ra quân được tổ chức với hơn 600 đoàn diễu hành với hơn 9.000 ô tô, xe gắn máy tham gia và khoảng 6.600 đội nhóm truyền thông, tư vấn trực tiếp đã tiếp cận, truyền thông, vận động trực tiếp khoảng 168.000 người. Mục tiêu cụ thể của lễ ra quân là phấn đấu phát triển được 10.000 người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau lễ ra quân. Tuy nhiên, trong ngày ra quân, ngành BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam từ Trung ương đến địa phương đã triển khai nhiều giải pháp và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu này.

Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại chợ Bông Đỏ (phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội). Ảnh: Thảo Trần
Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại chợ Bông Đỏ (phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội). Ảnh: Thảo Trần

Thông qua ngày ra quân đã phát triển được 75.614 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trong đó, số người tham gia BHXH tự nguyện là 22.306 người. Số người tham gia BHYT hộ gia đình là 53.308 người (riêng hệ thống Bưu điện Việt Nam phát triển được 13.299 người tham gia BHXH tự nguyện, 25.790 người tham gia BHYT hộ gia đình).

Trong ngày ra quân toàn quốc hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, ngành BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam từ Trung ương đến địa phương đã phối hợp phát triển được 22.306 người tham gia BHXH tự nguyện, 53.308 người tham gia BHYT hộ gia đình, vượt mục tiêu của BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam đã đặt ra.

Lễ ra quân đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa trong cộng đồng, làm tiền đề cho việc tổ chức các sự kiện truyền thông ngày càng quy mô, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, tạo động lực để giúp cho BHXH các tỉnh, thành phố quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu về phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.