Hơn 11.000 khách tới Vịnh Hạ Long dịp Năm Mới

Chia sẻ

KTĐT - Hội tụ đầy đủ các yếu tố về con người, thiên nhiên và bản sắc văn hóa đa dạng, độc đáo, Quảng Ninh đang ngày càng thu hút du khách trong và ngoài nước.

KTĐT - Hội tụ đầy đủ các yếu tố về con người, thiên nhiên và bản sắc văn hóa đa dạng, độc đáo, Quảng Ninh đang ngày càng thu hút du khách trong và ngoài nước.

Thông tin từ Cảng tàu khách du lịch Bãi Cháy cho biết, trong hai ngày đầu Năm Mới 2011, trên 800 chuyến tàu chở hơn 11.000 du khách đã cập bến tại Vịnh Hạ Long, tăng hơn 10% so với cùng kỳ 2010, trong đó khách quốc tế chiếm hơn 80% .

Để tạo không khí vui tươi chào đón Năm mới và thu hút khách du lịch, các băng rôn với dòng chữ “Happy New Year” được trang trí rực rỡ trên các tuyến phố, và nhất là ở khu du lịch Bãi Cháy.

Ngoài ra, ban quản lý các khách sạn lớn như Hạ Long PLaza, Grand Hạ Long, Novotel cũng đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, mang đậm bản sắc dân tộc như nhảy sạp, ca múa nhạc, đặc biệt các màn trình diễn áo dài truyền thống rất hấp dẫn du khách.

Hội tụ đầy đủ các yếu tố về con người, thiên nhiên và bản sắc văn hóa đa dạng, độc đáo, Quảng Ninh đang ngày càng thu hút du khách trong và ngoài nước.

Trong năm 2010, Quảng Ninh đã đón 5,4 triệu lượt khách, vượt kế hoạch đề ra và tăng 12% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt 2,2 triệu lượt, tăng 10% so với năm 2009. Doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt 2.900 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ.

Các thị trường du lịch trọng điểm đưa khách đến Quảng Ninh đều tăng như thị trường khách du lịch Trung Quốc (tăng 10% so với cùng kỳ), Đài Loan (tăng 65%), Nhật Bản (tăng 40%), Hàn Quốc (tăng 22%).

Năm 2011, ngành du lịch Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 5,4 triệu lượt khách, trong đó 2,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu từ du lịch đạt 3.000 tỷ đồng./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần