DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hơn 1,2 tỷ đồng “Tết cho trẻ em nghèo”

09-01-2014 13:15
Kinhtedothi - “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 6 – chuyên đề “Tết cho trẻ em...
Kinhtedothi - “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 6 – chuyên đề “Tết cho trẻ em nghèo” sẽ dành hơn 1,2 tỷ đồng với hơn 1.000 suất quà Tết, tặng 150 sổ tiết kiệm; xây dựng 2 nhà tình thương cho trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Theo đó, chương trình sẽ được tổ chức vào 20h30 ngày 12/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Hoạt động do Tạp chí Gia đình và Trẻ em, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Nhà báo và Công luận, Công ty Truyền thông Thủ Đô, Công ty Truyền thông Thiên Sơn phối hợp tổ chức

Đây là chương trình nghệ thuật được tổ chức để giúp đỡ trẻ em nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Chương trình chia làm 2 phần: “Vầng trăng cổ tích” và “Tết cho trẻ em nghèo”, sẽ có các tiết mục ca nhạc, phóng sự về các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, nhiễm HIV/AIDS, nạn nhân chất độc da cam.

 
Theo nhà báo Nguyễn Văn Á, Phó trưởng Ban tổ chức, trước khi chương trình diễn ra, Ban tổ chức đã đến thăm hỏi và tặng đồ dùng học tập cho học sinh Trường mầm non Quỳnh Trang (Nghệ An) bị thiệt hại trong cơn bão số 10; tặng quà cho nhân dân xã Sơn Long, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh bị thiệt hại do hoàn lưu bão số 11 gây ra. Tặng quà Tết cho trẻ em nạn nhân chất độc da cam Làng Hữu nghị Việt Nam, trẻ em mồ côi ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội 4, trẻ em nhiễm HIV ở Trung tâm Giáo dục Lao động số 2 Hà Nội…

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Phương Thảo; ca sĩ Thành Lê; nghệ sĩ Mai Đình Tới – người từng được mệnh danh là “Phù thủy của âm thanh”, kỷ lục gia Guinness Việt Nam, kỷ lục Vàng “Những chuyện lạ Việt Nam”; nghệ sĩ Lệ Giang; Trí Minh; Hoàng Anh; Vân Mai và các em thiếu nhi Trung tâm Văn hóa Ba Đình (Hà Nội). Sự có mặt của Hoa hậu Ngọc Hân và MC Lê Anh cũng góp phần làm cho Chương trình thêm ấm áp và ý nghĩa.

Ngoài biểu diễn các tiết mục ca nhạc, thông qua các phóng sự phát trong chương trình, khán giả còn được “gặp gỡ” các em nhỏ mồ côi cha, mẹ bị bệnh tâm thần ở xóm 7, xã Hương Đô, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh và nhiều trẻ em mồ côi, trẻ em nhiễm HIV/AIDS và trẻ em nạn nhân chất độc da cam… có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
TAG: