Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 16.000 lao động đã trở lại làm việc ở dự án Formosa

Kinhtedothi - Sau gần 2 tháng kể từ ngày xảy ra vụ gây rối ở công trường dự án Formosa (Hà Tĩnh), đến nay số lượng người lao động trở lại làm việc đã lên tới hơn 16.000 người.
Đây là điều đang mừng cho người lao động cũng như các nhà thầu. Hiện tại đã có 33 nhà thầu hoạt động trở lại, trong đó có 8 nhà thầu và hơn 100 cán bộ kỹ thuật người Trung Quốc.

Để thuận tiện trong công tác quản lý lao động và phương tiện ra vào công trường dự án Formosa, mới đây Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã tiến hành làm thẻ cho khoảng 16.000 lao động và phương tiện đang làm việc tại công trường.

Trên thẻ sẽ có đầy đủ thông tin của người lao động, như họ tên, quê quán, số CMND, đơn vị làm việc…Sau khi được cấp, nếu người lao động không có thẻ hoặc quên thẻ đều không được phép vào công trường dự án Formosa.
Công trường dự án Formosa đã sôi động trở lại.
Công trường dự án Formosa đã sôi động trở lại.
Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại KKT Vũng Áng nói chung, Formosa nói riêng cũng đã được tăng cường chặt chẽ. Nhiều địa điểm quan trọng được lực lượng chức năng kiểm tra, bảo vệ 24/24h, quân số cũng được tăng cường.

Ngoài ra, bộ đội biên phòng còn huy động thêm 70 chó nghiệp vụ đến để hỗ trợ công tác tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho chuyên gia nước ngoài, cho công nhân lao động, cho người dân cũng như các doanh nghiệp, nhà thầu trong khu kinh tế Vũng Áng.

Bên cạnh đó, ngày 6/6 Công an Hà Tĩnh đã công bố quyết định thành lập Đội cảnh sát PCCC và CNCH Vũng Áng nhằm nâng cao công tác quản lý phòng cháy, chữa cháy. Hạn chế tối đa thiệt hại do các vụ cháy gây ra, đồng thời bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân, doanh nghiệp và các cơ quan đơn vị trên địa bàn được giao.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cháy chung cư cao tầng ở Hà Nội

Cháy chung cư cao tầng ở Hà Nội

30 Oct, 09:20 PM

Kinhtedothi – Một đám cháy xảy ra tại chung cư cao tầng ở địa chỉ 15B Đông Quan, Hà Nội. Nhận được tin báo lực lượng cứu hoả nhanh chóng được điều động đến hiện trường.

Quảng Ngãi: băng rừng đưa sản phụ vùng đang bị cô lập đi cấp cứu

Quảng Ngãi: băng rừng đưa sản phụ vùng đang bị cô lập đi cấp cứu

30 Oct, 07:43 PM

Kinhtedothi - Một sản phụ mang thai ở tuần thứ 38 bị tiền sản giật ở vùng đang bị cô lập bởi sạt lở đã được các lực lượng chức năng dốc toàn lực, băng rừng để đưa bệnh nhân từ Trung tâm Y tế Sơn Tây về cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Tháo gỡ điểm nghẽn, chấm dứt rào cản xuất khẩu lao động

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Tháo gỡ điểm nghẽn, chấm dứt rào cản xuất khẩu lao động

30 Oct, 07:32 PM

Kinhtedothi – Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng khẳng định hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đạt thành tựu lớn nhưng vẫn còn những điểm nghẽn. Đồng thời cho biết, Nhà nước sẽ đồng hành, tháo gỡ khó khăn về cơ chế để hoạt động xuất khẩu lao động phát triển bền vững.

Đà Nẵng tổng lực ứng cứu dân vùng lũ bị cô lập

Đà Nẵng tổng lực ứng cứu dân vùng lũ bị cô lập

30 Oct, 06:02 PM

Kinhtedothi - Nước lũ ở Đà Nẵng đang rút chậm, hàng chục nghìn hộ dân vẫn bị cô lập. Chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng tiếp tục căng mình ứng cứu, chuyển lương thực và bố trí thêm phương tiện để hỗ trợ người dân trong vùng ngập.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ