Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 17.300 tỷ đồng dự kiến đầu tư phát triển TP.HCM

KTĐT - Trong tổng vốn dành cho đầu tư phát triển trong năm 2010, nguồn vốn ngân sách chỉ có 14.044 tỷ đồng, còn thiếu 3.304 tỷ đồng.

KTĐT - Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong tổng vốn dành cho đầu tư phát triển trong năm 2010, nguồn vốn ngân sách chỉ có 14.044 tỷ đồng, còn thiếu 3.304 tỷ đồng.

Trong nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm, nhất là xây dựng cơ sở hạ tầng, Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ giao kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2010 (đợt I) là 17.348 tỷ đồng.

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong tổng vốn dành cho đầu tư phát triển trong năm 2010, nguồn vốn ngân sách chỉ có 14.044 tỷ đồng, còn thiếu 3.304 tỷ đồng.

Để bổ sung nguồn vốn còn thiếu, bên cạnh việc xác định nguồn vốn để cân đối, Ủy ban Nhân dân thành phố đã yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát, tổng hợp đề xuất danh mục các mặt bằng nhà đất thuộc sở hữu nhà nước bỏ trống hoặc sử dụng không đúng công năng để đưa ra bán đấu giá.

Thành phố sẽ phân bổ vốn đầu tư phù hợp với khả năng cân đối vốn và huy động thêm của ngân sách thành phố; ưu tiên bố trí vốn để hoàn trả các khoản nợ đến hạn, đủ vốn đối ứng cho các dự án ODA, tập trung vốn cho các công trình, dự án có khả năng hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2010; không bố trí vốn cho các dự án chưa đủ thủ tục theo quy định, có nhiều vướng mắc về thủ tục đầu tư, chưa giải phóng mặt bằng, các dự án khác chưa thực sự cấp bách, không mang lại hiệu quả.

Trong đợt I, thành phố sẽ bố trí kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án xây dựng là 3.524 tỷ đồng; bố trí kế hoạch giải ngân vốn ODA và cân đối vốn ngân sách đối ứng cho 60 dự án là 4.536 tỷ đồng...

Năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã tập trung huy động vốn từ nhiều nguồn cho các dự án đầu tư các công trình trọng điểm như tuyến đường Tân Sơn Nhất-Bình Lợi, mở rộng xa lộ Hà Nội, cầu Rạch Chiếc mới, các tuyến Metro số 1, số 2, Khu công nghệ cao, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu đô thị cảng Hiệp Phước; các dự án đầu tư xây dựng ký túc xá sinh viên, nhà lưu trú cho công nhân, nhà ở xã hội; khởi công dự án Cảng Sài Gòn-Hiệp Phước.

Tổng số tiền giải ngân vốn ngân sách là hơn 18.000 tỷ đồng, vượt 13,4% so với kế hoạch được giao và là mức giải ngân cao nhất trong các năm qua, tích cực góp phần vào việc duy trì sự tăng trưởng trên địa bàn thành phố./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp

Đà Nẵng hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp

23 Feb, 08:47 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình khuyến khích các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đầu tư, tìm hiểu, đặc biệt xây dựng các nhà máy để sớm hoàn thiện hạ tầng tại các khu công nghiệp.

Ninh Bình: xã Rạng Đông triển khai đấu giá 77 lô đất ở xen kẹp trong quý I/2026

Ninh Bình: xã Rạng Đông triển khai đấu giá 77 lô đất ở xen kẹp trong quý I/2026

22 Feb, 06:37 PM

Kinhtedothi- Thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2026, UBND xã Rạng Đông (tỉnh Ninh Bình) triển khai phương án đấu giá quyền sử dụng đất xen kẹp cho Nhân dân làm nhà ở tại thôn 5 Phúc Thắng, góp phần khai thác hiệu quả quỹ đất, tăng nguồn thu ngân sách và đáp ứng nhu cầu an cư của người dân địa phương.

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

19 Feb, 07:32 PM

Kinhtedothi - “Sau nhiều năm “ngủ đông”, khu vực phía Nam Hà Nội đang chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ nhờ các dự án hạ tầng giao thông huyết mạch. Từ các tuyến vành đai liên hoàn, trục Giải Phóng mở rộng đến siêu dự án Đại lộ ven sông Hồng và sân bay quốc tế thứ 2, cửa ngõ phía Nam Thủ đô đứng trước vận hội lớn phát triển kinh tế - xã hội” - TS Nguyễn Thị Thanh Tâm - giảng viên cao cấp Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ