Hơn 17 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 98 đơn vị đã đăng ký ủng hộ 17,2 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo trong chương...

 Kinhtedothi - 98 đơn vị đã đăng ký ủng hộ 17,2 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo trong chương trình Giai điệu tình thương lần thứ 14 với chủ đề “Chung tay chăm lo cho người nghèo” diễn ra tối 15/11, do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Đài Truyền hình TP HCM phối hợp thực hiện.

Hoạt động nhằm chào mừng ngày 84 năm thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam và đợt cao điểm chăm lo cho đồng bào nghèo thành phố. Đây cũng là dịp nhìn lại chặng đường 20 năm cuộc vận động “Vì người nghèo” ở thành phố với nhiều thành tựu nổi bật, góp phần vun đắp truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và hình thành nét văn hóa thấm đượm tình dân tộc, nghĩa đồng bào.
Hơn 17 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo - Ảnh 1
 
 Đến nay, TP HCM đã xây tặng trên 3.000 căn nhà tình nghĩa, 23.000 căn nhà tình thương, sửa chữa chống dột 12.500 căn nhà, trao 380.000 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phương tiện đi học… với tổng số tiền hơn 1.029 tỷ đồng, giúp hàng chục nghìn hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc TP HCM, hiện vẫn còn 105.000 hộ nghèo và hộ cận nghèo cần được hỗ trợ giảm nghèo. Ngoài ra, để hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới vào năm 2015, thành phố cần tập trung nhiều nguồn lực giúp các nông dân nghèo ở ngoại thành có nhà ở vững chắc, có việc làm ổn định, tiến tới hoàn thành chương trình giảm nghèo giai đoạn 2013-2015.

Nhân dịp này, chương trình cũng giới thiệu những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong chăm lo cho người nghèo và biểu dương những tấm gương người nghèo nỗ lực vươn lên. Chị Triệu Lệ Anh, một hộ người Hoa ở phường 15, quận 5 cho biết: Sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, cộng đồng đã giúp gia đình chị dù vất vả thế nào cũng có ý chí và sức mạnh vượt lên. Mong rằng sự giúp đỡ này sẽ được duy trì mãi để trợ giúp cho nhiều hộ khác.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần