Hơn 2.000 tác phẩm ảnh “Đất nước – Con người Nam Trung bộ và Tây Nguyên”

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Trong 3 tháng, "Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên" lần thứ 28, ban tổ chức tiếp nhận 2.012 tác phẩm của 270 tác giả đến từ 10 tỉnh, thành phố.

Sáng 1/7, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng (tỉnh Quảng Ngãi), “Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên” lần thứ 28, năm 2023 chính thức được khai mạc.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc.

Hoạt động này do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA)Việt Nam và Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi phối hợp tổ chức.

Tham gia liên hoan, các tác giả rất chịu khó tìm tòi, sáng tạo, phát hiện, chờ đợi khoảnh khác để có những tác phẩm tốt nhất theo chủ đề. Ban tổ chức đã chấm giải thưởng bằng ảnh giấy và chọn ra 15 tác phẩm để trao giải, trong đó có 1 tác phẩm đạt huy chương vàng là bộ ảnh: “Đà Nẵng- Thành phố của những cây cầu” của tác giả Lê Quang Thiện; 3 tác phẩm đạt huy chương bạc; 4 tác phẩm đạt huy chương đồng và 7 tác phẩm đạt giải khuyến khích.

Tác giả Lê Quang Thiện đạt huy chương vàng với bộ ảnh: “Đà Nẵng- Thành phố của những cây cầu” . 
Tác giả Lê Quang Thiện đạt huy chương vàng với bộ ảnh: “Đà Nẵng- Thành phố của những cây cầu” . 

Đối với “Cuộc thi ảnh Marathon - Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 28” được tổ chức trong 24 giờ (từ 13 giờ 29/6 đến 13 giờ ngày 30/6) tại Quảng Ngãi, nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhiếp ảnh gia cũng tích cực tham gia với có 12 tác phẩm đạt giải, trong đó có 1 giải nhất thuộc về tác phẩm “Se chỉ” của tác giả Bùi Đình Ngôn, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Liên hoan ảnh nghệ thuật với đề tài “Đất nước – Con người Nam Trung bộ và Tây Nguyên”, cuộc thi ảnh Marathon với chủ đề “Đất và Người Quảng Ngãi” đã tạo sân chơi đầy hứng khởi cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhiếp ảnh gia.

Các tác phẩm được trưng bày công khai đến ngày 5/7, tạo điều kiện cho người dân, đặc biệt là những người đam mê nhiếp ảnh thưởng lãm được chiêm ngưỡng những tác phẩm có giá trị về nội dung và nghệ thuật thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh từ phong cảnh, tĩnh vật, chân dung, sinh hoạt đời thường đến những đề tài xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ chủ quyền biên giới – biển đảo quốc gia…

"Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên" lần thứ 28 có hơn 2.000 tác phẩm tham gia.
"Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên" lần thứ 28 có hơn 2.000 tác phẩm tham gia.

Theo Phó Chủ tịch Thường  trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn, sự kiện này là dịp để quảng bá các di sản văn hóa, lịch sử đặc sắc, hình ảnh về mảnh đất và con người, kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ngãi.

Toàn tỉnh có trên 250 di sản văn hóa, lịch sử được công nhận di tích từ cấp tỉnh đến cấp Quốc gia, Quốc gia đặc biệt và nhiều di sản văn hóa phi vật thể mang đậm nét văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số ít người, văn hóa Sa Huỳnh cổ.

“Qua tham quan các tác phẩm với đề tài “Đất nước – Con người Nam Trung bộ và Tây Nguyên”, tôi ghi nhận và đánh giá cao ý tưởng và công tác tổ chức chu đáo "Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên" lần thứ 28 trong 3 tháng qua. Từ 2.012 tác phẩm của 270 tác giả đến từ 10 tỉnh, thành phố, trải qua nhiều vòng chấm ảnh online và trực tiếp, ban tổ chức, hội đồng giám khảo đã chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng”, ông Tuấn nói.