Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 2,1 triệu lao động nông thôn được hỗ trợ học nghề

Kinhtedothi - Ảnh minh họa.
PGS.TS Cao Văn Sâm – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐTB&XH vừa cho biết, sau 5 năm thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn”, số lao động nông thôn được học nghề ngày càng tăng.

 
Ảnh minh họa.
Kinhtedothi - Ảnh minh họa.
Một bộ phận lao động nông thôn sau khi học nghề đã có việc làm mới, góp phần hình thành nhiều mô hình  sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ có hiệu quả, tăng thu nhập, xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Kết quả đã có 2.169.562 lao động nông thôn được hỗ trợ học nghề theo chính sách của Đề án và đã triển khai đặt hàng dạy nghề trình độ cao đẳng, trung cấp cho 10.534 người thuộc diện hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, lao động nông thôn bị thu hồi đất canh tác có khó khăn về kinh tế.

Tuy nhiên, theo ông Sâm, công tác dạy nghề cho lao động nông thôn vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn trong điều kiện hội nhập quốc tế. Việc triển khai công tác này còn chậm, chưa phù hợp với đặc điểm của từng vùng, ngành kinh tế. Ngoài ra, là thiếu định hướng dài hạn, chưa gắn với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch nông thôn mới. Nhất là quy hoạch sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và thị trường.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội ra mắt Trung tâm Thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo cháy

Hà Nội ra mắt Trung tâm Thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo cháy

02 Oct, 10:03 PM

Kinhtedothi – Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh: “Việc thành lập Trung tâm Thông tin chỉ huy kết nối với hệ thống truyền tin, báo sự cố phòng cháy, chữa cháy (PCCC) chính là bước ngoặt quan trọng, hiện thực hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Bộ Công an và TP Hà Nội về ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số vào công tác PCCC và CNCH”.

Nước sông Cầu dâng cao, hàng nghìn hộ dân Bắc Ninh bị cô lập

Nước sông Cầu dâng cao, hàng nghìn hộ dân Bắc Ninh bị cô lập

02 Oct, 09:46 PM

Kinhtedothi-Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài sau bão số 10, mực nước sông Cầu đã dâng cao gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều khu vực ven sông trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, khiến hàng nghìn hộ dân rơi vào cảnh bị cô lập, sinh hoạt đảo lộn.

Hà Tĩnh: Trung thu đến sớm với trẻ em vùng lũ

Hà Tĩnh: Trung thu đến sớm với trẻ em vùng lũ

02 Oct, 04:53 PM

Kinhtedothi - Các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh vừa hứng chịu hậu quả rất nặng nề của bão số 10 gây ra. Trong mưa lũ, nhiều phần quà Tết Trung thu đã đến đã đến với trẻ em, góp phần thắp sáng niềm vui, xua tan những ngày tránh lũ cơ cực.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ