Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 20.000 binh sỹ Ấn Độ bắt đầu tập trận gần biên giới Pakistan

KTĐT - Đây là cuộc tập trận quy mô lớn lần thứ 10 do Ấn Độ tiến hành ở khu vực dọc biên giới với Pakistan trong 6 năm qua.

KTĐT - Đây là cuộc tập trận quy mô lớn lần thứ 10 do Ấn Độ tiến hành ở khu vực dọc biên giới với Pakistan trong 6 năm qua.

Ngày 9/5, hơn 20.000 binh sỹ Ấn Độ đã bắt đầu cuộc tập trận dọc biên giới với Pakistan. Cuộc tập trận kéo dài 6 ngày với mật danh "Vijayeee Bhava" (Chiến thắng).

Phát biểu với báo giới tại thành phố Jodhpur, người phát ngôn quân đội Ấn Độ S.D. Goswami cho biết cuộc tập trận diễn ra tại sa mạc Thar thuộc bang Rajasthan ở miền Bắc Ấn Độ.

Đây là cuộc diễn tập cơ giới hóa quy mô lớn với sự tham gia của nhiều loại vũ khí cần cho chương trình hiện đại hóa quân đội mà Ấn Độ đang triển khai.

Đây là cuộc tập trận quy mô lớn lần thứ 10 do Ấn Độ tiến hành ở khu vực dọc biên giới với Pakistan trong 6 năm qua.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh giới chức lãnh đạo Pakistan đang chịu "sức ép kép" liên quan đến chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden do Mỹ tiến hành hôm 1/5.

Trong khi cộng đồng quốc tế cho rằng Islamabad "đồng lõa, chứa chấp" bin Laden trong lãnh thổ của mình, thì phe đối lập và dư luận trong nước lại gây sức ép với chính phủ về việc để lính đặc nhiệm Mỹ thực hiện chiến dịch ngay trên lãnh thổ của mình mà không hay biết./.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
EU và Ấn Độ đạt thỏa thuận thương mại lịch sử

EU và Ấn Độ đạt thỏa thuận thương mại lịch sử

27 Jan, 10:53 PM

Kinhtedothi - Thỏa thuận được hoàn tất trong bối cảnh cả EU lẫn Ấn Độ đều đang tìm cách giảm phụ thuộc vào thị trường Mỹ, giữa lúc chính quyền Tổng thống Donald Trump áp dụng chính sách thuế quan mạnh tay.

Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

27 Jan, 03:39 PM

Kinhtedothi - Diễn đàn Tài chính Châu Á (Asian Financial Forum AFF) 2026 diễn ra trong hai ngày 26-27/01, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo tài chính và tổ chức quốc tế nhằm thảo luận những thách thức và ưu tiên chiến lược của tài chính châu Á trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động.

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

27 Jan, 02:44 PM

Kinhtedothi - Gaza có lối ra sau hơn một năm phong tỏa; Ukraine mở rộng điều tra tham nhũng trong quốc hội; Đức yêu cầu ông Trump xin lỗi vì phát ngôn về NATO; Iran đặt quân đội trong trạng thái cảnh giác cao; Kenya tái mở hồ sơ truy tố thủ lĩnh giáo phái liên quan hàng loạt cái chết; Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ