Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 20.000 binh sỹ Ấn Độ bắt đầu tập trận gần biên giới Pakistan

KTĐT - Đây là cuộc tập trận quy mô lớn lần thứ 10 do Ấn Độ tiến hành ở khu vực dọc biên giới với Pakistan trong 6 năm qua.

KTĐT - Đây là cuộc tập trận quy mô lớn lần thứ 10 do Ấn Độ tiến hành ở khu vực dọc biên giới với Pakistan trong 6 năm qua.

Ngày 9/5, hơn 20.000 binh sỹ Ấn Độ đã bắt đầu cuộc tập trận dọc biên giới với Pakistan. Cuộc tập trận kéo dài 6 ngày với mật danh "Vijayeee Bhava" (Chiến thắng).

Phát biểu với báo giới tại thành phố Jodhpur, người phát ngôn quân đội Ấn Độ S.D. Goswami cho biết cuộc tập trận diễn ra tại sa mạc Thar thuộc bang Rajasthan ở miền Bắc Ấn Độ.

Đây là cuộc diễn tập cơ giới hóa quy mô lớn với sự tham gia của nhiều loại vũ khí cần cho chương trình hiện đại hóa quân đội mà Ấn Độ đang triển khai.

Đây là cuộc tập trận quy mô lớn lần thứ 10 do Ấn Độ tiến hành ở khu vực dọc biên giới với Pakistan trong 6 năm qua.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh giới chức lãnh đạo Pakistan đang chịu "sức ép kép" liên quan đến chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden do Mỹ tiến hành hôm 1/5.

Trong khi cộng đồng quốc tế cho rằng Islamabad "đồng lõa, chứa chấp" bin Laden trong lãnh thổ của mình, thì phe đối lập và dư luận trong nước lại gây sức ép với chính phủ về việc để lính đặc nhiệm Mỹ thực hiện chiến dịch ngay trên lãnh thổ của mình mà không hay biết./.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu đáng chú ý của lãnh đạo Greenland trước "giờ G"

Phát biểu đáng chú ý của lãnh đạo Greenland trước "giờ G"

14 Jan, 07:20 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ đã khiến Liên minh châu Âu và NATO sửng sốt khi không loại trừ khả năng sử dụng biện pháp quân sự để kiểm soát hòn đảo có vị trí chiến lược và giàu tài nguyên khoáng sản này, nơi được hưởng nhiều cơ chế bảo đảm an ninh của cả hai tổ chức do Đan Mạch là thành viên.

Diễn đàn Davos 2026 - tìm đối thoại trong thách thức

Diễn đàn Davos 2026 - tìm đối thoại trong thách thức

14 Jan, 06:45 AM

Kinhtedothi - Sự xuất hiện dự kiến của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Thụy Sĩ dự kiến sẽ làm nổi bật khoảng cách giữa chương trình nghị sự của ông và cách tiếp cận dựa trên đồng thuận của WEF.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ