Hơn 20 nghìn tỷ đồng sẽ được đổ vào bất động sản

Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo Công ty cổ phần Tổ chức Nhà Quốc Gia (N.H.O), trong tháng 10/2014, 14 dự án nhà với tổng quỹ đất 230ha tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Quảng Ngãi, An Giang sẽ chính thức được đầu tư.

Được biết, tổng mức đầu tư của 14 dự án này lên tới 20.612 tỷ đồng, tương đương gần 1 tỷ USD. Trong 10 năm tới sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 100.000 căn hộ đúng như số lượng căn hộ doanh nghiệp này đã cam kết với Bộ Xây Dựng.

N.H.O là công ty liên doanh giữa Công ty cổ phần TAG và Công ty TNHH NIBC Investment. Đây là công ty tiên phong trong lĩnh vực đầu tư xây dựng các dự án nhà thu nhập trung bình thấp tại Việt Nam.

 
Dự án First Home phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM dự kiến sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 6/2015.
Dự án First Home phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM dự kiến sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 6/2015.
Trong số 14 dự án nêu trên của N.H.O, dự án khu đô thị phức hợp ở huyện Bình Chánh, TP.HCM có quỹ đất lớn nhất lên đến 79 ha, với tổng mức đầu tư khoảng 4.000 tỉ đồng. Dự án khu đô thị Phú Sinh (Quảng Ngãi) rộng 51 ha, được kỳ vọng là khu đô thị kiểu mẫu của miền Trung.

Hiện N.H.O đang triển khai dự án First Home thuộc quận 12, dự kiến bàn giao nhà vào tháng 6/2015. Từ nay đến cuối năm N.H.O sẽ tiếp tục khởi công các dự án tiếp theo như: First Home An Giang, First Home Bình Dương, First Home quận 9 và First Home Hà Nội. Để đảm bảo chất lượng và tiến độ xây dựng, N.H.O tiếp tục hợp tác với các đối tác uy tín đến từ Hàn Quốc và Singapore. Riêng việc phân phối sản phẩm, N.H.O chọn Incomreal làm đối tác.

Đánh giá về tiềm năng phát triển dòng sản phẩm căn hộ thu nhập thấp tại Việt Nam, ông Kim Kyoo Chul, đại diện N.H.O, cho biết, trong quá trình làm việc tại nhiều quốc gia, tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư quốc tế, không ít nhà đầu tư lớn quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, nhu cầu nhà ở của người dân rất lớn đặc biệt là các đô thị. Từ nay đến năm 2015, chỉ tính riêng khu vực đô thị cả nước có khoảng 1,74 triệu người có khó khăn về nhà ở và 1,715 triệu công nhân có nhu cầu ổn định chỗ ở. Để đáp ứng nhu cầu về nhà ở, cần phải xây dựng khoảng 700.000 căn hộ. Tương tự, nhu cầu về nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân đến năm 2020 sẽ tăng thêm khoảng 200.000 căn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần