DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hơn 200 nghệ sĩ tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2015

14-08-2015 15:47
Kinhtedothi - Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2015 sẽ được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội từ ngày 8-11/10 với sự tham gia của hơn 200 nghệ sĩ đến từ Việt Nam và quốc tế.
 
Các nghệ sĩ tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2015.
Các nghệ sĩ tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2015.
Sau thành công và dư âm trong năm 2014, Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa đã chính thức trở lại trong năm 2015 với quy mô rộng hơn về thời gian và lượng nghệ sĩ tham gia với 4 đêm biểu diễn.

Ban Tổ chức cho biết, nếu như chương trình năm 2014 đã quy tụ được nhiều nghệ sĩ đến từ các quốc gia có nền âm nhạc phát triển như Đan Mạch, Anh, Pháp, Bỉ, Hàn Quốc, Nhật Bản… cũng như để lại dấu ấn với sự xuất hiện của các Diva gạo cội như Thanh Lam, Hồng Nhung, Trần Thu Hà… thì năm nay sẽ chào đón các ngôi sao trẻ, tiếp tục nâng số lượng nghệ sĩ tham gia tới con số hơn 200 nghệ sĩ, với 20 phần biểu diễn. Đó là sự góp mặt của Uyên Linh,Tóc Tiên, Hoàng Thuỳ Linh, Kimmese, Dàn nhạc Rhapsody Philharmonic, Trung Quân Idol, Tiên Tiên, Phạm Anh Khoa, Đông Hùng, Tạ Quang Thắng, Lê Cát Trọng Lý… Nhóm DJ tiếp tục với sự xuất hiện của 2 DJ trẻ hàng đầu, từng gây chú ý tại chương trình “Hoà âm ánh sáng” như Cao Vịnh SlimV, Hoàng Touliver cùngcác thành viên trong Spacespeakers…

 
nghệ sĩ tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2015
Những tên tuổi quốc tế tham gia chương trình năm nay bao gồm các ban nhạc đương đại đang trở thành hiện tượng của thế giới như: WhoMadeWho (Đan Mạch), Samaris (Iceland), Catfish (Pháp), From The Airport (Hàn Quốc), Great Mountain Fire (Wallonie-Bruxelles, Bỉ)… cùng một số cái tên khác như ca sĩ Samsaya (Na Uy), Thomas Oliver (New Zealand)…

Một sự xuất hiện đặc biệt được mong đợi về nghệ thuật, đó chính là Matt Robertson (Anh), nghệ sĩ nhạc điện tử, nhà sản xuất âm nhạc cho nữ nghệ sĩ đương đại hàng đầu Bjork. Dấu ấn đặc biệt nhất của Matt Robertson với Bjork chính là vai trò giám đốc âm nhạc trong tour lưu diễn “Biophilia” của cô. Ban Tổ chức Lễ hội âm nhạc Gió Mùa 2015 đã khá khó khăn và mất nhiều thời gian để có thể nhận được sự đồng ý của nhà sản xuất âm nhạc khó tính này.

Sự mở rộng về quy mô và số lượng nghệ sĩ tham gia giúp cho Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2015 giữ vững vị trí là Festival âm nhạc hoành tráng và có quy mô lan toả rộng lớn nhất trong 2 năm vừa qua.

Toàn bộ số lượng vé của Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2015 sẽ được phát hành online qua kênh bán vé trên website chính thức của chương trình: www.monsoonfestival.vn. Với những khán giả không thể mua vé online, từ ngày 26/8, BTC sẽ có thêm trên 50 điểm bán vé tại nhiều địa điểm khác nhau trên khắp thủ đô Hà Nội.
TAG: