DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hơn 200 người chết và mất tích do đắm tàu ở Libya

15-09-2014 10:59
Kinhtedothi - Reuters đưa tin ngày 14/9, phát ngôn viên của lực lượng hải quân Libya Ayub Qassem thông báo, một chiếc tàu chở 250 người nhập cư từ châu Phi đã bị đắm ở ngoài khơi ở Libya khi đang trên đường tới châu Âu, khiến hầu hết những người trên tàu có thể đã thiệt mạng.
Ông Qassem xác nhận, đến nay, mới chỉ có 26 người đã được cứu sống sau khi chiếc tàu bị chìm tại vùng biển gần thị trấn Tajoura, phía Đông thủ đô Tripoli.
Những người nhập cư từ châu Phi được cứu sống (Ảnh Presstv)
Những người nhập cư từ châu Phi được cứu sống (Ảnh Presstv)
Ông cho biết, có rất nhiều xác chết nổi trên biển trong khi lực lượng bảo vệ bờ biển đang gặp nhiều khó khăn trong công tác tìm kiếm người sống sót.

Trong nhiều năm qua, số lượng người nhập cư bất hợp pháp từ Bắc Phi để đến châu Âu bằng những con tàu thô sơ ngày càng nhiều.

Chính phủ Italia ước tính, đã có hơn 100.000 người nhập cư châu Phi đã cập bến nước này trong năm nay.

Nạn đưa người nhập cư bất hợp pháp đang diễn ra ngày càng phổ biến do cuộc khủng hoảng chính trị ở Libya kể từ khi Tổng thống Muammar Gaddafi bị lật đổ vào năm 2011.

Tháng 8/2014, một vụ tai nạn tàu tương tự đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 người nhập cư trái phép từ châu Phi.
TAG: