Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Hơn 227 nghìn lượt khách đến Hà Nội dịp nghỉ lễ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội vừa cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ từ 30/4 - 3/5, tổng lượng khách đến Hà Nội đạt 227.640 lượt; tổng doanh thu đạt 646 tỷ, tăng 14% so với cùng kỳ.

Trong đó, khách quốc tế đến Hà Nội ước đạt 42.640 lượt, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2015; khách du lịch nội địa ước đạt 185.000 lượt tăng 11% so với cùng kỳ.

Những điểm đến như Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, phố cổ Hà Nội, Hồ Gươm và đền Ngọc Sơn, công viên Hồ Tây, công viên Thiên đường Bảo Sơn, công viên Thống Nhất… và các trung tâm thương mại lớn thu hút rất đông du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí.

Trong dịp nghỉ lễ, bộ phận thông tin hỗ trợ khách đã cung cấp thông tin cho 12 khách du lịch tại quầy và không nhận được phản ánh nào.

Theo ông Đỗ Đình Hồng, Sở Du lịch Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, DN kinh doanh lữ hành thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ du lịch trước, trong và sau dịp nghỉ lễ. Đồng thời, không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, gây sốt giá, kiếm lời bất bất chính, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của du lịch Thủ đô nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

Kết quả kinh doanh khách sạn trong dịp nghỉ lễ vẫn giữ ở mức ổn định, công suất sử sụng buồng trung bình đạt 56,22%. Khách quốc tế chủ yếu đến từ các thị trường: Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, Úc, Trung Quốc, Anh, Đông Nam Á, Đức, Pháp

Mặt khác, các đơn vị cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP Hà Nội đã thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm như: Không sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm nhập đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem của nhà nhập khẩu, không quá hạn sử dụng. Không sử dụng thực phẩm màu độc hại và các chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế để sản xuất, chế biến thực phẩm. Không sử dụng thực phẩm ôi, thiu, mốc hỏng… nên không xảy ra sự việc nào đáng tiếc.