DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hơn 240 người bị ngộ độc do ăn bánh mì

20-10-2015 15:36
Kinhtedothi - Theo tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình, đến 10 giờ 30 phút trưa 19/10, có tổng số 244 người bị ngộ độc do ăn bánh mì mua tại cơ sở bánh mì Vương Tiến Thành ở TP. Đồng Hới, trong đó có 222 người nhập viện điều trị.
Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm và bệnh phẩm mà chi cục này lấy từ hiệu bánh Vương Tiến Thành và người bệnh, xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Bình, cho thấy có 4/9 mẫu bệnh phẩm phát hiện trực khuẩn Salmonella gây bệnh đường ruột.

Trực khuẩn Salmonella là loại vi khuẩn có thể xâm nhập qua đường thức ăn vào đường ruột, rồi lây lan từ ruột vào máu và các nơi khác trong cơ thể. Những người bị nhiễm trực khuẩn Salmonella có thể bị các triệu chứng như tiêu chảy, co thắt dạ dày, đau đầu, sốt, nôn ói...
Vụ ngộ độc thực phẩm này được coi là lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Bình từ trước đến nay. Vụ việc xảy ra ngày 15/10, sau khi nhiều người ăn bánh mỳ thịt và bánh mỳ trứng mua tại cơ sở bánh mỳ Vương Tiến Thành, đã bị ngộ độc với các triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, sốt, đi ngoài phân lỏng nhiều lần.

Ngày đầu tiên chỉ có 36 người nhập viện nhưng sau đó số người nhập viện tăng lên hàng chục người mỗi ngày do bị tiêu chảy và sốt, nhưng điều trị tại nhà không đỡ.

Khi có thông tin về vụ ngộ độc này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Bình yêu cầu hiệu bánh Vương Tiến Thành liên quan đến vụ ngộ độc, ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh để làm rõ nguyên nhân.

Ngay sau khi nhận được báo cáo, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Bình đã lập tức vào cuộc, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Qua tìm hiểu, số người bị ngộ độc đến từ nhiều nơi khác nhau, nhưng lại đều có chung một dấu hiệu ngộ độc.
TAG: