Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 25.700 DN đăng ký thành lập mới

Kinhtedothi - Trong 4 tháng đầu năm 2014, cả nước có 25.729 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký 143.408 tỷ đồng.
25.729 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 4 tháng So với cùng kỳ năm 2013 thì số DN đăng ký thành lập mới tăng 8,1% và số vốn đăng ký tăng 16,2%.

Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch Đầu tư), tổng số DN gặp khó khăn buộc phải giải thể hoặc đăng ký tạm ngừng hoạt động có thời hạn hoặc ngừng hoạt động nhưng không đăng ký là 21.489 DN. Trong đó, số DN đăng ký tạm ngừng hoạt động có thời hạn là 4.725 DN; số DN ngừng hoạt động nhưng không đăng ký là 13.489 DN; số DN giải thể là 3.275 DN.

Số DN khó khăn rơi vào tình trạng ngừng hoạt động nay quay trở lại hoạt động trong 4 tháng đầu năm 2014 là 5.863 DN.

Trong 4 tháng đầu năm 2014, hầu hết các vùng kinh tế trên cả nước đều có sự gia tăng về số DN thành lập mới so với cùng kỳ năm 2013.

Các DN quay trở lại hoạt động vẫn tập trung chủ yếu ở hai vùng kinh tế trọng điểm là vùng Đông Nam Bộ là 2.483 DN (TPHCM 2.044 DN), vùng đồng bằng sông Hồng 1.874 là DN (Hà Nội 1.366 DN).

Các DN gặp khó khăn buộc phải giải thể hoặc đăng ký tạm ngừng hoạt động có thời hạn hoặc ngừng hoạt động nhưng không đăng ký vẫn tập trung chủ yếu tại các địa phương trọng điểm như: TPHCM  7.617 DN, Hà Nội 4.582 DN, Hải Phòng 585 DN, Đà Nẵng có 660 DN.

Về cơ cấu theo ngành, nghề và lĩnh vực kinh doanh, trong 4 tháng đầu năm 2014, hầu hết các ngành đều có sự gia tăng về số DN đăng ký thành lập mới so với cùng kỳ năm 2013. Điển hình là lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm tăng 276,4%, thể hiện lộ trình tái cấu trúc hệ thống của Ngân hàng Nhà nước đã và đang đi đúng hướng.

Tuy nhiên, một số ngành lại có số DN đăng ký thành lập mới giảm so với cùng kỳ năm 2013 là: Thông tin và truyền thông (giảm 60,7%); dịch vụ việc làm; du lịch; cho thuê máy móc thiết bị, đồ dùng và các dịch vụ hỗ trợ khác (giảm 0,9%).

Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, một số lĩnh vực đã có xu hướng bớt khó khăn hơn khi số DN phải dừng hoạt động giảm so với cùng kỳ năm 2013 như: Tài chính, ngân hàng và bảo hiểm giảm 3,3%; hoạt động dịch vụ khác giảm 27,2%.

Ngoài ra, lĩnh vực có số DN quay trở lại hoạt động tập trung nhiều nhất là bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ô tô, xe máy với 2.133 DN.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Doanh thu hàng chục triệu đô, EMIN Group vững vàng trong Kỷ nguyên mới

Doanh thu hàng chục triệu đô, EMIN Group vững vàng trong Kỷ nguyên mới

08 Feb, 05:02 AM

Kinhtedothi - Tổng doanh thu 20 triệu USD, 2025 là một năm "Đại thành công" khi EMIN Group ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc 40% so với năm 2024. Kết quả này không chỉ phản ánh hiệu quả trong công tác điều hành tập trung đúng vào nhu cầu thực tế của thị trường và giá trị dài hạn, mà còn là minh chứng cho tinh thần đồng lòng của toàn thể đội ngũ, cùng sự tin tưởng và đồng hành gắn bó từ khách hàng và đối tác.

Gieo mầm yêu thương, ươm xuân cho hàng ngàn trẻ em

Gieo mầm yêu thương, ươm xuân cho hàng ngàn trẻ em

06 Feb, 09:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2/2026, trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Nguyên Đán, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức chương trình “Xuân với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” lần thứ I năm 2026 – một hoạt động nhân văn đầy xúc động, mang hơi ấm mùa xuân đến với hàng ngàn trẻ em kém may mắn trên địa bàn thành phố.

“Cùng con đi tiếp cuộc đời”: Tân Hiệp Phát bền bỉ mang Tết ấm đến những mái nhà đặc biệt

“Cùng con đi tiếp cuộc đời”: Tân Hiệp Phát bền bỉ mang Tết ấm đến những mái nhà đặc biệt

06 Feb, 06:04 PM

Kinhtedothi - Mỗi độ Tết đến, không khí sum vầy lan tỏa khắp phố phường, mang theo niềm hy vọng về một năm mới bình an. Thế nhưng, với hàng nghìn trẻ em mồ côi sau đại dịch COVID-19, Tết từng là khoảng lặng nhiều trăn trở. Những mái nhà thiếu vắng người thân, những mâm cơm khuyết chỗ ngồi… khiến mùa xuân không còn trọn vẹn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ